Các bạn đã bao giờ gặp trường hợp lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính chưa? Nó là một điều rất khó chịu với người dùng. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất lỗi này nhé.

Lỗi zalo không gửi được tin nhắn

Zalo không gửi được tin nhắn do lỗi Internet

Nguyên nhân đầu tiên hãy chú ý đến đó là mạng internet. Zalo của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đi được nếu mạng internet bị mất. Hãy chắc chắn rằng laptop của bạn đang kết nối tới mạng internet ổn định.

Cách xử lý trong trường hợp này đó là hãy thử dùng trình duyệt web để thử vào một vài trang web nào đó để kiểm tra. Nếu vẫn không thể sử dụng được thì hãy dùng thiết bị khác như điện thoại kiểm tra xem có vào được internet hay không nhé. Nếu cả 2 thiết bị vẫn không vào mạng được chứng tỏ mạng internet bạn kết nối tới đang gặp sự cố. Lúc này việc cần làm là hãy khởi động lại router wifi, hoặc liên hệ tổng đài nhà mạng để họ hỗ trợ nhé.

Lỗi Internet

Phiên bản Zalo trên máy tính bị lỗi

Có thể phiên bản Zalo trên máy tính của bạn hiện tại là phiên bản cũ, do đó sẽ gặp một số lỗi.

Cách khắc phục đơn giản nhất là hãy cập nhật lên phiên bản Zalo mới nhất để nhận được những bản vá lỗi mới nhất cũng như những tính năng mới từ Zalo nhé.

Zalo PC lỗi

Xung đột phần mềm làm Zalo không gửi được tin nhắn

Đôi lúc máy tính của bạn có thể xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm. Nguyên nhân là do bạn vừa thêm phần cứng nào đó, hoặc cài một phần mềm nào mới vào, hay bị virus tấn công. Nó dẫn tới Zalo của bạn bị gặp lỗi.

Để khắc phục lỗi máy thì bạn hãy khởi động lại Zalo, quét virus, khởi động lại máy tính của mình nhé.

Xung đột phần mềm

Zalo không gửi được tin nhắn do bị chặn

Rất có thể bạn đã bị chặn bởi đối phương rồi nên không thể gửi được tin nhắn. Để biết mình có bị chặn hay không hãy tham khảo bài viết này: Dấu hiệu bạn bị chặn Zalo và cách chặn Zalo người khác.

Lúc này hãy tìm cách liên hệ với người đó bằng cách khác như dùng ứng dụng khác, gọi điện thoại, hay tạo một tài khoản khác để liên lạc.

Tài khoản Zalo bị chặn

Zalo không nhắn tin được do chứa file lạ

Zalo chỉ hỗ trợ một số định dạng file do đó có thể bạn đã gửi một file với định dạng lạ nào đó mà Zalo không hiểu nên không thể gửi được. Một số file được hỗ trợ trên Zalo máy tính như sau: hình ảnh: .jpeg, .png; file nén: .rar, .zip; file word: .doc, .docx; file excel: .xls, .xlsx; file PDF: .pdf.

Do đó bạn hãy kiểm tra file bạn gửi qua Zalo có nằm trong các định dạng của Zalo hỗ trợ hay không. Nếu không hãy chuyển nó qua định dạng mà Zalo hỗ trợ nhé.

Tin nhắn Zalo chứa file không hỗ trợ

Hệ thống máy chủ Zalo bị lỗi

Có thể hệ thống máy chủ của Zalo đang bảo trì hoặc gặp một lỗi nào đó nên Zalo không thể gửi tin nhắn trên máy tính được.

Trường hợp này là bất khả kháng rồi nhé. Bạn chỉ có thể chờ Zalo bảo trì hoặc sửa chữa hệ thống máy chủ xong thì bạn mới có thể sử dụng tiếp được nhé. Lúc này hãy tìm cách liên lạc với người khác qua ứng dụng khác như Messenger, điện thoại truyền thống,…

Máy chủ Server bị lỗi

Qua bài viết mình đã nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính. Chúc các bạn áp dụng thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Xem thêm: Tìm hiểu cách xử lý lỗi Zalo không gửi được ảnh trên điện thoại.

Bài viết liên quan