Zalo là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng với các các tính năng như gọi điện audio, video, gửi tin nhắn, gửi hình ảnh, file,…Nhưng đôi lúc bạn sẽ gặp phải lỗi Zalo không gửi được ảnh trên điện thoại. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết này nhé.

zalo không gửi được ảnh trên điện thoại

Lỗi Zalo không gửi được ảnh trên iPhone, Android do Internet

Một nguyên nhân làm điện thoại của bạna không gửi được ảnh, video, tin nhắn,… là lỗi kết nối Internet. Điện thoại của bạn phải đảm bảo kết nối 3G/4G hoặc wifi một cách ổn định.

Để khắc phục thì việc đầu tiên là bạn hãy thử xem ứng dụng khác có sử dụng được Internet bình thường không nhé. Chúng ta sẽ kiểm tra bằng trình duyệt web như sau:

 • Kiểm tra mạng WiFi: Bật WiFi, sau đó vào Safari(trên iphone) hoặc Google Chrome(trên điện thoại Android). Và truy cập vào trang web nào đó và xem điện thoại của bạn có truy cập lướt web bình thường không nhé.

Mở wifi

 • Tương tư bạn cần kiểm tra 3G/4G: Bật Dữ liệu di động, sau đó vào Safari(trên iphone) hoặc Google Chrome(trên điện thoại Android). Và truy cập vào trang web nào đó và xem điện thoại của bạn có truy cập lướt web bình thường không nhé.

mở 3G/4G

Nếu các ứng dụng khác cũng không thể sử dụng được internet thì lỗi Zalo không gửi được ảnh trên Iphone hay Android là do mạng internet. Việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại router phát Wifi hoặc kiểm tra dữ liệu di động của bạn có còn không, nếu hết hãy đăng ký gói mới.

Zalo không truy cập được ảnh

Ứng dụng Zalo không truy cập được ảnh cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể vào thư viện lấy ảnh và gửi được.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cấp quyền cho Zalo truy cập vào ảnh:

 • Đối với iphone:
  • Bạn vào Cài đặt, chọn Zalo, chọn Ảnh.

Vào Ảnh trong Cài đặt

  • Sau đó chọn Tất cả ảnh.

Chọn Tất cả ảnh

 • Đới với điện thoại Android:
  • Bạn vào Cài đặt, chọn Ứng dụng, sau đó chọn Zalo.

Chọn ứng dụng Zalo

 • Tiếp đến chọn Quyền, chọn tiếp Bộ nhớ.

Chọn Quyền, Bộ nhớ

  • Và chọn Cho phép quản lý tất cả các tệp.

Cho phép quản lý tất cả tệp

Lỗi Zalo không gửi được ảnh trên Android do bộ nhớ tạm nhiều

Có thể nguyên nhân điện thoại hoạt động không ổn định do bộ nhớ tạm quá quá nhiều. Lỗi này thường xảy ra ở điện thoại Android.

Giải pháp lúc này là khởi động lạu điện thoại của bạn để giải phóng bộ nhớ tạm, giúp máy chạy mượt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Bộ nhớ đầy làm Zalo không gửi được ảnh trên iPhone, Android

Rất có thể bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy gây ảnh hưởng đến các tác vụ thực thi trên điện thoại bao gồm cả việc gửi ảnh.

Để khắc phục thì bạn nên xóa bớt các tập tin, hình ảnh, video, hoặc các ứng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại của bạn.

Xóa bớt ứng dụng

Phiên bản Zalo chưa được cập nhật

Có thể phiên bản Zalo trong điện thoại bạn là bản cũ. Các bạn nên kiểm tra xem Zalo của bạn đã là bản mới nhất chưa và cập nhật nó nhé. Đối vối Iphone thì bạn vào App Store còn Android thì bạn vào CH Play, tìm Zalo và chọn Cập nhật.

Cập nhật Zalo

Như vậy qua bài viết mình đã hướng dẫn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh, video, tin nhắn trên điện thoại Iphone và Android. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Tìm hiểu thêm: Cách gửi file qua Zalo cực nhanh bạn nên biết.

Bài viết liên quan