Hiện nay đa số mọi người đều có giấy phép lái xe khi điều khiển xe trên đường. Nhưng trong số này thật giả lẫn lộn, có thể chính bạn hoặc người thân trong gia đình cũng có thể đang dùng GPLX giả. Nếu cảm thấy nghi ngờ, chúng ta có thể kiểm tra giấy phép lái xe này bằng trang web online. Sau đây, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả theo cmnd chính xác tuyệt đối, mời các bạn cùng theo dõi.

Tra cứu giấy phép lái xe thật giả

Cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả theo CMND

Bước 1: Để tra cứu giấy phép lái xe thật giả theo CMND các bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính hay máy tính bảng để truy cập vàp Website Trang thông tin giấy phép lái xe

Bước 2: Trong cửa sổ Tra cứu thông tin giấy phép lái xe, hãy nhập đúng các thông tin của bằng lái lên các ô có sẵn > Nhấn nút Tra cứu giấy phép lái xe.

Trong đó các ô, các bạn hãy chọn như sau:

  • Loại GPLX bạn có thể chọn các tùy chọn sau tùy theo bằng lái mà bạn cần tra cứu, gồm: GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn), GPLX cũ (làm bằng giấy bìa) tương ứng với bằng lái được cấp trước 07/2013.

Tra cứu GPLX thật giả

  • Số GPLX: dãy số màu đỏ được ghi trên Giấy phép lái xe của bạn, tương tự như bên dưới.

Tra cứu GPLX thật giả

  • Ngày/tháng/năm sinh: nhập thông tin cá nhân, ngày tháng năm sinh của chủ giấy phép lái xe.
  • Cuối cùng nhập Mã bảo vệ: như hình kế bên

Tra cứu GPLX thật giả

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên, nhấn vào nút Tra cứu giấy phép lái xe màu vàng.

Bước 3: Trường hợp bằng lái của bạn đang tra cứu là thật  Kết quả sẽ hiển thị số seri, loại bằng, ngày cấp, ngày hết hạn, vi phạm (nếu có) khá đầy đủ và tương tự như hình bên dưới, và thông tin đó khớp với GPLX bạn đang cầm.

Tra cứu GPLX thật giả

Bước 4: Trường hợp xuất hiện thông báo Có lỗi. Không tìm thấy thông tin GPLX trong CSDL GPLX quốc gia! thì sẽ có 2 trường hợp:

  • Bạn đã nhập sai thông tin, thông tin chưa kịp cập nhật lên hệ thống.
  • Có thể giấy phép lái xe của bạn là giả.

Tra cứu GPLX thật giả

Tra cứu giấy phép lái xe bằng SMS 

Tra cứu Giấy phép lái xe sử dụng vật liệu PET qua hệ thống tin nhắn SMS

Bắt đầu từ ngày 1/07/2012, việc tra cứu GPLX sử dụng vật liệu PET qua kênh SMS dành cho công dân theo cú pháp:

TC [dấu cách] [Số GPLX] gửi đến số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống sẽ tự động gửi các thông tin cơ bản về GPLX cần tra cứu đến công dân bao gồm: Hạng, số seri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có)

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu bằng lái xe thật giả khá đơn giản, hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi ngưới lúc cần.

Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan