Khi trò chuyện với bạn bè, người thân qua Messenger nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với giao diện không có gì mới mẻ. Để tạo sự hứng thú hơn hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách thay đổi hình nền messenger trên iPhone, Androidmáy tính nhé.

cách thay đổi hình nền messenger trên iphone, android, máy tính

Cách thay đổi hình nền Messenger trên điện thoại iPhone

  • Bạn mở ứng dụng Messenger trên iPhone lên và mở cuộc trò chuyện với bạn bè mà bạn muốn đổi hình nền.

Chọn vào cuộc trò chuyện

  •  Sau đó bạn nhấn vào tên của người bạn trong cuộc trò chuyện. Ở mục Tùy chỉnh, nhấn chọn vào Chủ đề.

Nhấn vào Chủ đề

  • Ở cửa sổ Xem trước và chọn chủ đề bạn sẽ chọn chủ đề theo ý thích của bạn. Khi chọn chủ đề xong màn hình sẽ hiện chế độ Xem trước để bạn xem thử chủ đề đó. Sau khi xem xong nếu thấy thích thì bạn bạn bấm Chọn thì ngay lập tức hình nền cuộc trò chuyện sẽ thay đổi.

Chọn chủ đề

Cách đổi hình nền Messenger trên điện thoại Android dùng ảnh

Ở đây mình hướng dẫn các bạn cách đổi hình nền messenger trên điện thoại Android dùng phần mềm Designer Tools. Các bước như sau:

  • Đầu tiên bạn cần Tải ứng dụng Designer Tools theo đường dẫn.

Tải Designer Tool

  • Tiếp đó bạn trượt thanh trượt Mockup overlay sang phải và trượt thanh trượt ở mục Cấp quyền để kích hoạt Mockup overlay.

Kích hoạt chức năng Mockup overlay

  • Sau đó bạn chọn hình nền muốn thay đổi theo sở thích của bản thân. Bạn còn có thể tùy chỉnh độ mờ của hình ảnh nữa nhé.

Chọn hình nền

  • Và kết quả là hình nền cuộc trò chuyện đã thay đổi.

Kết quả hình nền đã thay đổi

=> Nếu bạn là Fan của vũ trụ điện ảnh Marvel thì không nên bỏ qua cách đổi chủ để Doctor Stranger trên Messenger này.

Cách đổi hình nền Messenger trên máy tính

  • Đầu tiên bạn truy cập vào Messenger trên máy tính và chọn vào cuộc trò chuyện muốn thay đổi hình nền.

Chọn cuộc trò chuyện

  • Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía trên bên phải. Và chọn Customize Chat (Tùy chỉnh đoạn chat), chọn tiếp Change Theme (Đổi chủ đề).

Thay đổi Theme

  • Khi đó thì một cửa sổ Themes (Chủ đề) sẽ hiện ra. Lúc này bạn chọnchủ đề theo sở thích của bạn và chọn Set Theme (Cài đặt chủ đề) để lưu lại thay đổi. Và lúc này cuộc trò chuyện của bạn đã được thay đổi hình nền rồi đấy. Thật đơn giản phải không các bạn.

Chọn Theme và Set Theme

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi hình nền messenger trên iPhone, Androidmáy tính với các thao tác đơn giản. Sau khi đổi hình nền thì các tính năng như chat, gọi video, gửi file qua messenger,…vẫn không bị ảnh hướng nhé. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan