Lượng người dùng trình duyệt web Microsoft Edge hiện nay khá nhiều bởi khả năng bảo mật, dung lượng nhẹ và tốc độc xử lý nhanh. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm Bing mặc định của trình duyệt này không được người sử dụng đánh giá cao bởi Bing vẫn chưa phổ biến ở nước ta và kết quả trả về bằng tiếng Việt khá ít ỏi. Do đó, trong bài viết sau, Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge mới và dẽ thực hiện nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

THay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là một trình duyệt web do công ty Microsoft sản xuất và phát hành thay thế cho trình duyệt web cổ Internet Explorer và trình duyệt này hiện được cài dặt sẵn trong hệ điều hành Windows.

Bởi khả năng bảo mật cao, dung lượng nhẹ, tốc độ xử lý cao, tương thích cực tốt với hệ điều hành WIn 10, 11 cùng với khả năng cập nhật các bản vá lỗi mới nhất từ Microsoft, do đó Edge hiện đang chiếm giữ vị trí top 2 trong bảng xếp hạng các trình duyệt web có lượng người dùng nhiều nhất thế giới.

Microsoft Edge là gì

Công cụ tìm kiếm thông minh 

Việc đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm nâng cao trong Microsoft Edge mới , bao gồm liên kết trực tiếp đến các ứng dụng Windows, đề xuất liên quan từ tổ chức của bạn nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học cũng như câu trả lời nhanh cho các câu hỏi về Windows. Tuy nhiên, Bing vẫn còn chưa phổ biến ở Việt Nam và kết quả trả về khi tìm kiếm vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người dùng, do đó bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành bất kỳ trang web nào sử dụng công nghệ OpenSearch.

Microsoft Edge là gì

Sau đây là cách thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge trên điện thoại và máy tinh dễ dàng nhất:

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm trên Microsoft Edge bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Edge trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng Ba chấm > Chọn Cài đặt.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 2: Nhấn vào mục Chung > Chọn Chọn công cụ tìm kiếm.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn công cụ tìm kiếm mà bạn yêu thích, chắc chắn mình chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định mới cho Microsoft Edge rồi.

Lựa chọn công cụ tìm kiếm cho edge

Thay đổi công cụ tìm kiếm trên Microsoft Edge bằng máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web Microsoft Edge trên máy tính > Nhấn vào biểu tượng Ba chấm ngay góc trái  bên trên > Chọn Cài đặt.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 2: Sau đó Edge sẽ xuất hiệt tab Cài đặt, tìm và nhấn vào Quyền riêng tư, tìm kiếm và dịch vụ ngay các thẻ bên trái > Tại trang bên phải, cuộn xuống dưới chọn Thanh địa chỉ và tìm kiếm.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 3: Ở mục Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ > Chọn vào công cụ tìm kiếm bạn cần.

Chọn công cụ tìm kiếm cho edge

Bước 4: Ngoài ra, cạn cũng có thể thêm công cụ tìm kiếm khác bằng cách nhấn vào Quản lý công cụ tìm kiếm.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 5: Chọn Thêm.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 6: Sau đó điền vào các mục yêu cầu gồm tên cho Công cụ tìm kiếmURLTừ khóa,… Cuối cùng nhấn nút Thêm để lưu lại.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Bước 7: Trường hợp muốn xóa công cụ tìm kiềm nào đó, hãy nhấn vào biểu tượng Ba chấm > Chọn Xóa.

thay đổi công cụ tìm kiếm trên Edge

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn thao tác thay đổi công cụ tìm kiếm Bing trên trình duyệt Edge sang công cụ tìm kiếm Google, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết liên quan