Bạn muốn tắt màn hình màn hình máy tính nhưng lúc đó máy vẫn chạy bình thường nhưng không biết phải làm sao. Hãy cùng Blog tìm hiểu cách tắt màn hình laptop Dell, HP mà máy vẫn chạy Win 10 nhé.

Tắt màn hình máy tính Win 10

Cách tắt màn hình laptop Dell, HP Win 10 dùng nút nguồn

Mặc định nếu nhấn nút nguồn máy tính của bạn sẽ tắt. Nhưng có thể thay đổi thiết lập này để khi nhấn nút nguồn chỉ tắt màn hình. Thực hiện như sau:

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin ở thanh tác vụ và chọn Power Options. Sau đó, nhấn Choose what the power button does.

Tắt màn hình laptop Win 10

Màn hình cho bạn tùy chỉnh nút nguồn có thể thay đổi theo tùy chọn của bạn. Bạn có thể chọn thay đổi chức năng khi cắm sạc và khi máy tính của bạn đang chạy bằng pin.

Sau đó bạn hãy thiết lập cho từng trạng thái máy tính dùng sạc hay dùng pin. Và hãy chọn When I press the power button và nhấn vào menu drop-down. Và chọn Turn off the display.

Lúc này nếu nhấn nút nguồn màn hình tắt, và nhấn tiếp màn hình sẽ mở. Lưu ý đừng nhấn giữ quá lâu, máy tính sẽ tắt đấy nhé.

Sử dụng Display Power Off để tắt màn hình laptop Dell, HP, Asus

Display Power Off cũng là một phần mềm khác giúp nhanh chóng tắt màn hình laptop, nó cũng không có giao diện, chỉ cần tải về và kích đúp chuột để chạy. Tải về phần mềm này tại đây.

Cách tắt màn hình laptop Dell, HP dùng Script Turn off Screen

Turn off Screen là tập tin script dạng .BAT có thể tải về Microsoft TechNet (tại đây). Sau khi tải về, kích đúp chuột vào file đó để tắt màn hình máy tính. Để nhanh hơn, ban có thể pin file này vào taskbar, hoặc để trên desktop. Khi cần tắt màn hình bạn chỉ việc nhấn đúp chọn nó là xong.

Tắt màn hình laptop Win 10

Cách tắt màn hình laptop Dell, HP win 10 sử dụng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor là phần mềm giúp bạn tắt màn hình bằng cách nhấn đúp chuột chọn nó. Rất nhanh và đơn giản, chỉ cần khởi chạy là có thể tắt màn hình. Bạn có thể tải Turn Off Monitor tại đây.

Tắt màn hình laptop Win 10

Sử dụng Dark để tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy

Khi cài Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. Bạn chỉ việc kích đúp vào nó để xài, khi đó nó sẽ vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần kích đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống là được nhé.

Bạn có thể tải Dark tại đây.

Tắt màn hình laptop bằng phần mềm Monitor Energy Saver

MonitorES hay Monitor Energy Saver là phần mềm giúp tắt màn hình khi mà bạn khóa máy tính. Phần mềm này còn tạm dừng các ứng dụng đang chạy, cho về Away.

Tải MonitorES tại đây.

Tắt màn hình laptop Win 10

Phần mềm BlackTop dùng để tắt màn hình laptop Dell, HP

Và mình giới thiệu thêm cho các bạn phần mềm BlackTop, phần mềm này giúp bạn tắt màn hình sử dụng phím tắt. Khi bạn chạy nó, nó sẽ nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình win 10, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B. Tải phần mềm BlackTop tại đây.

Qua bài viết này mình đã tổng hợp một số cách tắt màn hình laptop Dell, HP Win 10 nhanh và đơn giản nhất. Hi vọng có ích cho các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan

One thought on “Thủ thuật tắt màn hình laptop Win 10 với nhiều cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.