Trong khi sử dụng Windows nhằm giúp cho hệ điều hành của bạn được vá lỗi, Win 10 sẽ yêu cầu bạn cập nhật thường xuyên. Điều này có lợi cho máy tính của của bạn. Tuy nhiên nhiều lúc bạn cần khởi động lại hoặc tắt máy gấp mà không muốn đợi quá trình máy tính cập nhật, nhiều lúc khá lâu. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt laptop mà không phải cập nhật trên win 10.

Sử dụng Start Menu để tùy chỉnh tắt máy không cần cập nhật win 10

  • Bạn kích vào nút Start, hoặc nhấn phím Windows. Sau đó chọn Power.

Cách tắt máy tính bỏ qua cập nhật

  • Đối với các phiên bản Windows cũ, nếu có bản cập nhật mới, bạn chỉ có thể tắt máy/khởi động lại máy cùng với việc cập nhật – Update and restart / shutdown. Nhưng đối với phiên bản Windows 10 2004 trở về sau, Win 10 đã cho bạn bỏ qua quá trình cập nhật này. Khuyến nghị các bạn nên update lên phiên bản mới này nhé.

Cách tắt máy tính bỏ qua cập nhật

  • Lúc này chỉ cần chọn Shutdown hoặc Restart để tắt máy/khởi động lại máy mà không cần cập nhật.

Tắt hay khởi động lại máy bỏ qua cập nhật bằng tổ hợp phím

Có thể bạn đã biết đến tổ hợp phím Alt + F4 dùng để tắt ứng dụng. Nó còn giúp bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính.

Cách tắt máy tính bỏ qua cập nhật
Sau khi nhấn tổ hợp phím này, màn hình sẽ diện các tùy chọn cho bạn Shutdown hay Restart lại máy. Lúc nảy bạn chỉ việc chọn thôi nhé.

Cách tắt máy tính bỏ qua cập nhật
Có thể thấy tính năng này giúp bạn trong những lúc bạn cần tắt máy hoặc khởi động lại máy để làm việc khác. Có những bản cập nhật khá lớn và thời gian khá dài. Và quan trọng là trong lúc cập nhật bạn sẽ không tắt máy được. Bạn có thể cập nhật khi bạn có thời gian rãnh rỗi hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Bài viết liên quan

5 thoughts on “Thủ thuật tắt laptop không phải cập nhật win 10

  1. data hk says:

    I have not checked in here for a while since I thought it was getting boring, but the last few posts are good quality so I guess I will add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend 🙂

  2. Pingback: dehydrated mushrooms bulk​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.