Tài khoản Gmail chứa những thông tin trao đổi trong học tập hay công việc của người dùng nên cần phải bảo mật nó đúng cách. Do đó bạn cần phải biết cách kiểm tra tài khoản gmail bị người khác đăng nhập hay không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Blog Hướng dẫn công nghệ nhé.

Cách kiểm tra tài khoản gmail bị người khác đăng nhập

Kiểm tra tài khoản gmail bị người khác đăng nhập

  • Đầu tiên bạn mở trình duyệt web để truy cập vào đường dẫn. Trang này giúp Quản lý tài khoản Google trên các thiết bị đã và đang đăng nhập Gmail của bạn.
  • Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản gmail của bạn. Bạn hãy nhập vào tài khoản Gmail và nhấn nút Tiếp theo.

đăng nhập gmail

  • Sau đó tiếp tục nhập mật tài khoản Gmail của bạn và nhấn nút Tiếp theo.
  • Có mục Bạn quên mật khẩu để giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu gmail khi bạn lỡ quên nhé.

nhập mật khẩu gmail

  • Sau khi đăng nhập thành công thì màn hình sẽ hiển thị danh sách những thiết bị(điện thoại, máy tính) đang sử dụng tài khoản Gmail. Và nó cũng hiển thị những thiết bị đã đăng nhập thời gian trước đây nữa nhé.
  • Dấu hiện email bị hack đó là xuất hiện thiết bị nào đó không phải của bạn. Lúc này bạn cần chọn thiết bị không phải của bạn(hoặc bạn không thấy quen thuộc với nó, cảm thấy khả nghi).

Xem thiết bị đăng nhập tài khoản Gmail

  • Khi đó màn hình sẽ hiển thị thông tin về thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Đồng thời thời gian đăng nhập cũng hiện ra. Các bạn có thể căn cứ vào đó để nhớ lại xem có phải mình có dùng thiết bị này không. Nếu bạn thấy có thiết bị không phải của bạn thì có thể tài khoản Gmail bị hack rồi. Lúc này hãy nhấn vào nút Xóa.

Xóa thiết bị khả nghi

  • Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn xác nhận. Lúc này bạn hãy nhấn nút Xóa để xác nhận lại việc xóa quyền truy cập trên thiết bị đã chọn. Vậy là xong rồi nhé các bạn.

Xác nhận xóa quyền truy cập thiết bị

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tài khoản gmail bị người khác đăng nhập rất nhanh gọn. Đây là một dấu hiệu email bị hack khá đơn giản nhưng độ chính xác cao đấy các bạn. Hãy thử áp dụng nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan