Windows 11 đã đến với người dùng một thời gian rồi, và có khá nhiềy ý kiến cho rằng hệ điều hành này lỗi “tè le”, và lỗi wifi cũng nằm trong bộ sưu tập lỗi của hệ điều hành này. Trên nhiều máy tính được cài sẵn Win 11 khi mua, nhất là những dòng máy  dùng chuẩn Wifi 6 đôi khi sẽ có tính trạng Wifi bị chớp tắt hay Sleep xong sẽ không kết nối được Wifi. Dễ thôi, hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ tìm hiểu cách khắc phục những lỗi mất kết nối Wifi trên Win 11 này qua bài viết sau đây nhé.

Cài lại driver Wifi Win 11 để sửa lỗi mất kết nối Wifi 

Wi-Fi 6 là chuẩn Wifi mới được ra đời trong năm ngoái, nên có rất nhiều thiết bị chưa hỗ trợ được chuẩn này. Như Router Wifi không phát được được chuẩn IEEE 802.11ax, hoặc Laptop được cài sẵn những Driver không tương thích với Card Wifi trong máy tính. Việc đầu tiên bạn nên gỡ Driver cũ ra và cài lại bản mới hơn cho máy tính. Các bước thực hiện như sau để sửa lỗi mất kết nối Wifi trên Win 11:

 • Tải bản Driver mới nhất từ trang chủ bằng cách nhập model máy + Driver Wifi vào thành tìm kiếm của Google như sau. Sau đó tím đúng Driver phù hợp với Windows 11 và tải về.

Tải Driver Wifi cho máy tính

 • Nhấn Ctrl + R để mở hộp thoại RUN.
 • Nhập dòng lệnh sau vào ô RUN devmgmt.msc
 • Tìm đến Driver Wifi cũ trong máy, click phải chuột chọn Uninstall để gỡ ra khỏi máy tính.

Gỡ Driver Wifi cũ

 • Lúc này bạn mở Driver vừa tải xuống, để cài lại bản mới hơn và kết nối Internet lại bình thường.

Win 11 hay bị mất  kết nối Wifi – Wifi chập chờn hãy Reset Network

Đôi lúc Wifi của bạn chập chờn, làm kết nối không ổ định hoặc mất kết nối thì bạn thử Reset lại cấu hình mạng xem thế nào, hãy thử theo cách sau:

 • Nhập chữ Network Reset vào ô tìm kiếm của Windows -> Sau đó bấm Open để mở cửa sổ Network Reset.

Reset Network

 • Nhấn nút Reset Now, chờ 5 phút để máy tính khởi động lại là xong.

Reset Network

Biện pháp này sẽ không ảnh hưởng gì đến dữ liệu hay bất cứ gì của Laptop. Nó chỉ là xóa đi các cấu hình mạng có sẵn và thiết lập về mặc định của Windows.

Sửa lỗi mất Wifi trên Win 11 bằng cách đổi DNS

Xem thêm: Thay đổi DNS trên điện thoại.

Trước tiên, mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Hoặc nhấp chuột phải vào nút Start trênTaskbar và chọn Settings như hình sau.

Mở settings

Trong cửa sổ Settings, tìm và bấm vào “Network & Internet”.
Chọn network & Internet
Sau khi mở Network & Internet hiện ra , bạn muốn đổi DNS của card mạng nào thì chỉ cần tìm và nhấp vào (Ví dụ như Wi-Fi hay Ethernet)
Đổi DNS Win 11
Sau khi mở vào phần chỉnh thuộc tính Wi-Fi, bạn tìm trong danh sách và bấm vào Hardware Properties.
Hardware Properties.
Trong Hardware properties, tìm mục DNS Server Assignment và nhấp vào nút Edit bên cạnh nó.
DNS Server Assignment 

Cửa sổ Edit DNS Settings ,bấm vào menu thả xuống, chọn tùy chọn Manual. Sau đó, bật IPv4 hoặc IPv6 tùy thuộc vào loại kết nối IP mà bạn muốn sửa đổi. Bạn hãy nhập 2 DNS sau đây vào là được.

IPv4:

 • preferred DNS server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS server: 8.8.4.4

IPv6

 • preferred DNS server: 2001:4860:4860::8888
 • Alternate DNS server: 2001:4860:4860::8844

Nếu chưa biết nhập sao hãy làm theo mình như hình bên dưới. Bên dưới tiêu đề IPv4 hoặc IPv6, hãy nhập địa chỉ DNS server chính vào ô “Preferred DNS”, địa chỉ DNS server phụ vào ô “Alternate DNS”.

Nhập DNS

Trường hợp bạn sử dụng DNS over HTTPS, để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật, hãy đặt cả 2 tùy chọn “Preferred DNS Encryption” và “Alternate DNS Encryption” thành “Encrypted Only (DNS over HTTPS)” trong menu thả xuống phía dưới DNS vừa nhập.

DNS WIn 11

Sau đó bạn chỉ cần chuột phải vào wifi chọn Disable rồi chuột phải lần nữa chọn Enable như trong ảnh bên dưới là xong.

DNS WIn 11

Có khi sau khi nhập xong bạn vẫn gặp sự cố về Wifi, hãy thừ tắt nút chuyển IPv6 trong danh sác hDNS Server xem sao.

Qua bài viết trên, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ đã mang đến cho bạn đọc phương pháp sửa lỗi mất Wifi Win 11 khá hay và đơn giản, có thể áp dụng hầu hết trong các vấn đề về Wifi. Nếu thấy bài viết có ích, hãy giúp chúng tôi chia sẻ thêm nhé. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Bài viết liên quan