Laptop bị treo là chuyện muôn thuở, hầu hết ai cũng sẽ gặp phải vài lần trong đời, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý vấn đề này. Hôm nay, Blog hướng dẫn công nghệ sẽ cùng các bạn tham khảo một số phương pháp sửa lỗi laptop bị treo hiệu quả và chuẩn nhất nhé.

Laptop bị treo

Laptop bị treo hãy thử dùng phím tắt

Phương pháp này bạn có thể áp dụng ngay khi máy tính bị đơ Win 10, hay máy tính bị treo nhưng chuột vẫn chạy. Các bước như sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + Crl + Shift + B. Nhấn và giữ trong vài giây đợi đến khi màn hình tắt, sau đó tự khởi động lại.

Sửa lỗi máy tính bị treo

  • Cách thứ hai, bạn có thể dùng tổ hợp phím sau Ctrl + Shift + Esc.

Sửa lỗi máy tính bị treo

Sau đó mở Task Manager nhấp chuột phải vào ứng dụng bị treo, sau đó bấm End Task.

Sửa lỗi máy tính bị treo

  • Hoặc có thể dùng phím Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác không bị treo.

Sửa lỗi máy tính bị treo

  • Hoặc nhanh tay bấm vào chế độ Safe mode nếu laptop xuất hiện tuỳ chọn này khi bị treo.

Sửa lỗi máy tính bị treo

Laptop bị treo không tắt được thì hãy dùng nút nguồn

Nút nguồn có vẻ là phương pháp cuối cùng khi bạn đã hết cách mà laptop vẫn bị đơ, không sử dụng được. Trong trường hợp đã sử dụng tất cả các cách trên mà không được thì bạn chỉ cần nhấn và giữ nguyên nút nguồn trong 3 giây, máy tính bạn sẽ bị tắt ngay lập tức. Sau đó chỉ cần nhấn để mở nguồn lại thì phần lớn lỗi treo đã bay màu rồi. Tuy nhiên mình không khuyến khích sử dụng cách này thường xuyên, sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính nhé.

Sửa lỗi máy tính bị treo

Thông thuồng khi máy tính Win 10 bị treo không tắt được, chúng ta đều có thể dùng cách này.

Nên vệ sinh laptop thường xuyên để tránh việc laptop bị treo

Bụi là tác nhân gây hại chính cho máy tính, laptop do tích tụ nhiều trên Ram, Mainboard, quạt tản nhiệt. Lúc naỳ nhiệt độ máy tính tăng cao do không có đường thoát, và máy tính sẽ bị đơ trông thấy. Do đó bạn nên vệ sinh laptop định kì, tốt nhất mang ra những trung tâm uy tín đển có dịch vụ chăm sóc laptop tốt hơn, và đừng quên thay keo tản nhiệt nhé, quan trọng lắm đó.

Sửa lỗi máy tính bị treo

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một số cách mà mình biết để khắc phục sự cố lạptop bị treo nhưng không tắt được, tuy đơn giản nhưng vẫn khá hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan