Để chụp màn hình Windows 10 chúng ta có nhiều cách khác nhau, tùy vào sở thích thao tác cảu người dùng. Trong bài viết sau,  Blog Hướng Dẫn Công Nghệ xin chia sẻ với bạn đọc tổng hợp các Phím tắt chụp màn hình Win 10 cực kì dễ dàng, ngoài ra còn có một số công cụ chính hãng Microsoft cũng có chức năng tương tự, mời mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Những phím tắt chụp màn hình Win 10 

Chụp màn hình Win 10Sau đây là một số phím tắt chụp màn hình Win 10 thông dụng nhất hiện nay.

Cách chụp màn hình laptop dell PrtScn

Đây là cách chụp màn hình laptop Dell bằng một phím duy nhất, phím Print Screen xuất hiện trên tất cả các bàn phím, rất dễ sữ dụng. Hình ảnh sau khi nhấn phím sẽ không được lưu thành dạng File mà nó sẽ nằm trong bộ nhớ tạm của máy tính. Lúc này bạn chị cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, mình thường dùng là Paint, sau đó dán ảnh vào là có thể chỉnh sửa hoặc lưu lại tập tin hình ảnh đó.

Có một gợi ý nhỏ, nếu bạn cần gửi hình ảnh này qua ứng dụng chat như Messenger hay Zalo, bạn chỉ cần dán hình ảnh này vào khung soạn thảo tin nhắn với bạn bè và gửi thôi.

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

Dùng tổ hợp phím cắt màn hình Windows + Print Screen

Cũng tương tự như cách trên, chỉ có điểu khác biệt duy nhất là khi bạn dùng tổ hợp phím này, thì sau khi chụp màn hình, thì ảnh vừa chụp sẽ tự động được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

Để chụp màn hình theo cách này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím phím Windows + Print Screen

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Cách chụp màn hình máy tính theo vùng Windows + shift + S

Phím tắt Windows + shift + S cũng dùng với chứng năng tương tự, nó (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với ứng dụng Snip & Sketch, đây là cách chụp màn hình máy tính theo vùng dễ dùng nhất hiện nay.

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Khi bấm tổ hợp phím này, bạn sẽ thấy màn hình mờ đi và hộp menu nhỏ của Snip & Sketch xuất hiện phíe trên màn hình. Lúc này bạn chị cần chụp màn hình tùy theo mong muốn bằng cách bấm giữ chuột đền xác định vùng cần chụp

Tổ hợp phím Alt + Print Screen

Dùng để chụp ảnh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh này. Cách này cũng khá giống với khi chụp bằng phím PrtScn

Dùng Game bar

Game Bar là phần mềm được Microsoft tích hợp sẵn trong Windows 10 nhằm hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm chơi game. Nó có một chức năng mà ít ai biết đến, dùng để chụp lại màn hình máy tính, khá thuận tiện khi đang chơi Game.

Đầu tiên nhấn phím Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Chụp màn hình WIn 10

Lúc này bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình. Sau khi chụp, bạn có thể bấm vào mục See my captures để xem lại hình ảnh vừa chụp

Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn, vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Cách chụp màn hình Win 10 bằng công cụ có sẵn

Ngoài những phím tắt chụp màn hình Win 10 trên thì các bạn có thể thực hiện cách chụp màn hình Win 10 bằng những công cụ có sẵn trên hệ điều hành, cho chất lượng hình ảnh khá tốt.

Snip & Sketch

Để mở Snip & Sketch bạn có thể nhập Snip & Sketch vào thanh tìm kiếm của Windows. Công cụ này dùng chụp ảnh màn hình khá dễ dàng và nhanh chóng. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Phía trên thanh menu bạn có thể thấy có 4 tùy chọn dùng để chụp hình tương ứng là Rectangular Snip, Freeform Snip, Windows Snip và FullScreen Snip. Bạn có thể chọn cho mình chế độ thíh hợp để dùng.

Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị. Nếu máy tính bạn không có ưng dụng, có thể tải về từ trang chủ Microsoft theo link sau:

Snipping tool

Công cụ Snipping Tool đã xuất hiện từ phiên bản Windows Vista, tuy đã lâu đời nhưng chức năng chụp màn hình của Snipping tool vẫn đủ để bạn chụp lại màn hình máy tính. Gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình sau đó nhấn vào để mở ứng dụng. Muốn chụp màn hình, nhấp vào nút New ở góc trên bên trái công cụ.

Phim-tat-chup-man-hinh-win-10

Bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình, đồng thời có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình. Bạn có thể tải về ứng dụng nếu máy tính không có theo link sau:

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những cách chụp màn hìnhWin 10 bằng những phím tắt chụp màn hình win 10 và công cụ có sẵn trên hệ thống. Hy vọng bài viết này có ích cho những bạn đang tìm cách chụp màn hình máy tính của bạn nhằm phục vụ cho công việc. Cảm ơn mọi người đã theo dõi

=> Mời các bạn xem thêm Cách cài đặt giờ trên Win 10.

Bài viết liên quan