Chắc rằng ai cùng đều biết rằng vừa muốn nghe nhạc trên Youtube theo cách thông thường và tắt màn hình điện thoại là điều không thể. Nếu bạn muốn nghe nhạc và còn có thể tắt màn hình mà không muốn cài bất cứ ứng dụng xem Youtube không quảng cáo nào khác thì đơn giản thôi. Hãy cùng Blog Hướng dẫn Công Nghệ tìm hiểu cách nghe Youtube tắt màn hình iOS đơn giản bằng công cụ có sẵn trên iPhone.

Nghe Youtube tắt màn hình iOS 15

Cách nghe youtube tắt màn hình iOS

Nghe nhạc Youtube trong nền với trình duyệt Safari

Thông thường khi mở Youtube chúng ta thường dùng ứng dụng mang tên Youtube được tải từ AppStore. Tuy nhiên nếu vẫn dùng theo cách truyền thống này thì việc nghe nhạc Youtube tắt màn hình là điều không thể nào. Tại sao bạn không thử coi Youtube như chế độ xem trên máy tính thông thường bằng cách sử dụng trình duyện web Safari:

  • Mở trình duyệt Safari > Tại ô nhập địa chỉ web hãy nhập Youtube.com > Tìm kiếm video cần xem và  nhấn vào để phát.
nghe nhạc youtube với Safari
  • Tiếp theo hãy nhấp vào biểu tượng Chữ Aa ở phía dưới góc trái màn hình > Chọn Yêu cầu trang web trên máy tính để mở bằng chế độ xem trên PC.
Nghe nhạc youtube với safari
  • Lúc này xem như bạn đang xem Youtube trên màn hình PC bằng trình duyệt Safari. Bạn hãy tiếp tục nhấn nút Play ở góc màn hình bên trái, hoặc bạn có thể nhấn vào màn hình để phát video.
Nghe nhạc youtube tắt màn hình
  • Lúc này bạn quay trở ra màn hình chính và mở Trung tâm điều khiển lên > Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút Play như hình dưới để phát tiếp nhạc Youtube ngay cả khi bạn tắt màn hình.
Nghe nhạc youtube khóa màn hình

Nghe Youtube tắt màn hình iOS 2021 bằng Shortcut Safari

Lưu ý: Điều kiện để nghe nhạc Youtube tắt màn hình theo cách này:

  • iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở lên
  • Đã cài đặt ứng dụng Shortcuts, nếu chưa có hãy truy cập vào iCloud để tải về phím tắt Play in Background

Sau khi cài đặt, mở Shortcuts trên iPhone để kiểm tra xem phím tắt đã được thêm vào thư viện hay chưa. Đây là giao diện trong Shortcuts sau khi đã nhận phím tắt (hình bên phải). Tiếp đó bạn thực hiện như sau để nghe nhạc nhé:

Nghe nhạc youtube bằng Shortcut Safari
  • Mở trình duyệt Safari > Trong ô địa chỉ web nhập Youtube.com > Sau đó trong ô tìm kiếm video, hãy tìm một bài nào đó bạn muốn xem và nhấn vào Play.
  • Tiếp theo nhấn vào nút Share > Chọn [Safari] Play in Background > Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Shortcuts, bạn cần cấp quyền truy cập cho [Safari] Play in Background, vì vậy, bạn hãy nhấn Cho phép nhé.
Nghe youtube tắt màn hình iOS
  • Tới đây thì cũng tương tự như cách trên, mở Trung tâm điều khiển lên > và nhấn vào nút Play để tiếp tục nghe Youtube và tắt màn hình điện thoại bình thường.
Xem youtube tắt màn hình

Quá đơn giản phải không. Chỉ bằng những thao tác khá nhỏ như trên là chúng ta đã hoàn thành cách nghe Youtube tắt màn hình iOS mà hoàn toàn không cần phải tải thêm những ứng dụng nào khác nữa. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan