Ngày nay, việc kết nối các thiết bị với nhau bằng công nghệ Bluetooth trở nên khá phổ biến, nhất là đối với PC và Laptop. Các hệ điều hành đều có chức năng kết nối bằng Bluetooth khi cần thiết. Hôm nay, Huongdancongnghe.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách bật và kết nối Bluetooth trên Windows 11 bằng cách trực quan và đơn giản nhất, mời mọi người cùng theo dõi.

Bật Bluetooth laptop Win 11 từ Menu Quick Settings

Đây là cách nhanh nhất để mở kết nối Bluetooth trên máy tính, Bạn truy cập vào Menu Quick Settings ngay góc màn hình như hình

Mở Bluetooth Win 11

Nhấn vào biểu tượng Bluetooth để biểu tượng đổi thành màu xanh lam.

Mở Bluetooth Win 11

Nếu không thấy biểu tượng Bluetooth, hãy nhấn vào hình cây bút chì, sau đó nhấn vào “Add” rồi chọn “Bluetooth” từ danh sách. Để tạo kết nối, hãy nhấp chuột phải vào nút Bluetooth, chọn “Go to Settings” sau đó tìm thiết bị khả dụng.

Mở Bluetooth Win 11

Bật Bluetooth Win 11 trong Settings Windows

Đầu tiên mở Settings bằng tổ hợp phím WIndows + i, hoặc mở menu Start, tìm từ khóa “settings”, rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng như hình dưới.

Mở Bluetooth Win 11

Tìm trong giao diện Settings mục “Bluetooth & Devices”.

Mở Bluetooth Win 11

Trong mục cài đặt Bluetooth, chuyển công tắc bên cạnh “Bluetooth” sang vị trí “On”.

Mở Bluetooth Win 11

Để ghép đôi thiết bị hãy tham khảo cách sau.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính win 11

Sau khi hoàn thanh một trong hai cách trên để mở Bluetooth thì giờ bạn chỉ cần ghép đôi thiết bị là xong.

Trên giao diện mục “Bluetooth & Devices” (trong menu Settings), hãy nhấp vào nút “Add Device” có dấu cộng (“+”) lớn ở chính giữa.

Mở Bluetooth Win 11

Trong cửa sổ “Add a Device” bật lên, hãy nhấp vào “Bluetooth”.

Mở Bluetooth Win 11

Thiết bị còn lại phải được mở nguồn và đang trong tình trạng chờ để kết nối.

Chờ trong ít giây để máy tính quét tất cả các thiết bị trong tầm tìm kiếm Bluetooth, sau đó chọn tên thiết bị hiện ra và kết nối.

Mở Bluetooth Win 11

Nếu là chuột, tay cầm chơi game hoặc tai nghe, thiết bị sẽ tự động kết nối. Còn nếu đó là bàn phím, Windows 11 có thể hiển thị cho bạn mật mã. Hãy nhập mật mã đó trên bàn phím Bluetooth mà bạn đang cố gắng kết nối.

Khi bạn thấy thông báo “Your device is ready to go”, có nghĩa là thiết bị Bluetooth của bạn đã được kết nối với PC. Nhấp vào “Done”.

Mở Bluetooth Win 11

Đến đây, bạn đã hoàn thành quá trình bật bluetooth laptop win 11 và ghép nối thiết bị thông qua kết nối Bluetooth với máy tính rồi. Chúc các bạn thành công.

==>> Bài viết liên quan: Điều chỉnh độ sáng màn hình Win 11.

Bài viết liên quan