Không nhớ nổi mật khẩu và nhập bừa quá nhiều lần dẫn đến tình trạng iPhone bị vô hiệu hoá. Không cần phải quá lo lắng vì vấn đề này, chỉ cần ngồi vào máy tính là ta có thể bắt tay vào để phục hồi iPhone như cũ. Sau đây, hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ tìm hiểu cách mở khóa điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa bằng hai phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhé.

iPhone bị vô hiệu hóa

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Một khi đã dùng iPhone thì đa số mọi người đều biết đến ứng dụng iTunes. Đây là một trình duyệt đa phương tiện, thư viện và là một ứng dụng quản lý thiết bị di động khá xịn. Nếu iPhone bị vô hiệu hóa thì iTunes có lẽ là một vị cứu tinh hỗ trợ nhanh nhất.

Để có thể mở khóa iPhone, bạn tải và cài ứng dụng iTunes mới nhật tại link: Download iTunes.

Bước 1: Tốt nhất dùng dây cáp chính hãng kết nối iPhone với máy tính. Sau đó bạn hãy tắt nguồn điện thoại iPhone. Tiếp theo bạn cần đưa iPhone về chế độ khôi phục bằng cách sau:

  • Đối với iPhone X trở lên, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 8 và iPhone 8 Plus nhấn giữ nút nguồn.
  • Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhấn giữ nút giảm âm lượng.
  • Đối với iPhone SE (thế hệ 1) và iPhone 6s trở về trước nhấn giữ nút Home.

Lưu ý: nhấn giữ nút trên cho đến khi có thông báo rằng iPhone đã được kết nối với iTunes trên máy tính thì có thể thả ra.

Bấm giữ nút iPhone

Bước 2: Sau khi đã thành công bước 1, ta chuyển qua ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy màn hình hiện ra khung như hình bên dưới, sau đó chọn Restore. Hãy đợi iTunes trên máy tính tự động khôi phục iPhone của bạn trong khoảng 10 – 15 phút.

Phục hồi mật khẩu bằng iTunes

Bước 3: Sau khi quá trình khôi phục bằng iTunes hoàn tất thì điện thoại iPhone sẽ được đặt về trạng thái như ban đầu, không khác gì điện thoại mới. Bạn chỉ cần thiết lập lại những thông tin cơ bản là có thể tiếp tục sử dụng được rồi.

Bước 4: Trong quá trình thiết lật thì đừng quên cài đặt luôn một số tính năng bảo mật của iPhone như Face ID hoặc cài đặt khóa màn hình iPhone bằng mật khẩu để bảo vệ điện thoại tốt hơn nhé.

Phục hồi iPhone về trạng thái ban đầu

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Cách này chúng ta không cần phần mềm iTunes mà truy cập và thao tác ngay trên iCloud:

Bước 1: Truy cập vào  iCloud, sau đó đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.

Mở khóa bằng iCloud

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng Rađa có tên Tìm iPhone.

Chức năng tìm iPhone

Bước 3: Sau đó, bấm vào Tất cả các thiết bị có mũi tên sổ xuống. Và nhấp chọn vào iPhone mà bạn đang sử dụng.

Tìm iPhone bằng iCloud

Bước 4: Cuối cùng chọn Xóa iPhone có hình thùng rác.

Tác dụng của thao tác này là xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Và điện thoại iPhone sẽ được đặt về trạng thái ban đầu như trên. Sau khi đã mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, bạn có thể phụ hồi toàn bộ dữ liệu bằng iCloud này luôn.

Xóa iPhone trên iCloud

Sửa iPhone bị vô hiệu hóa giá bao nhiêu tiền?

Dạo một vòng trên mạng, bạn có thể gặp vô số bảng giá cho việc sửa iPhone bị vô hiệu hóa có giá khoảng 150.000 – 200.000đ. Đây chỉ là mức giá để đặt lại iPhone về trạng thái ban đầu cho người chưa biết cách làm. Còn nếu bạn đã đọc qua bài viết trên thì chắc chắc bạn sẽ không bao giờ tốn tiền cho việc thoát vô hiệu hóa iPhone.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan