Dùng Messenger thường xuyên nhưng có thể bạn chỉ đơn giản sử dụng mỗi chức năng nhắn tin hay gọi video call thôi mà không hề biết nó còn nhiều tính năng và cách dùng thú vị khác. Sau đây, Huongdancongnghe.com sẽ tổng hợp 1001 mẹo thường dùng trên Messenger mà ít ai biết đến, hãy cùng mình khám phá nhé.

Mẹo hay trên Messenger

Truy cập Messenger.com thay vì Facebook.com

Trên điện thoại sẽ có hai ứng dụng là Facebook và Messenger hoạt động độc lập từng chức năng với nhau và trên máy tính chúng ta hầu như chỉ biết đến trang www.facebook.com mà thôi. Nếu bạn chỉ cần nhắn tin thôi thì có 2 lựa chọn cho bạn, đó là ứng dụng Messenger hoặc truy cập thẳng trang web Messenger.com.

MẸo hay cho messenger

Nhắn tin với các dịch vụ Chat khác

Trước đây, Facebook đã hợp nhất 3 dịch vụ WhatsApp, Instagram và Messenger lại với nhau, do đó nếu bạn đang dùng Messenger thì bạn có thể trò chuyện với người khác trên Instagram mà không cần phải đổi ứng dụng. Để thực hiện việc này thì làm theo cách sau:

Cài đặt quyền truy cập giữa 2 ứng dụng: Cài đặt> Quyền riêng tư> Gửi tin nhắn . Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn bè hoặc người quen trên Instagram có thể nhắn tin cho bạn qua Messenger hay không.

MẸo hay cho messenger

Gọi điện thoại hoặc Video call

Gọi Video call là hình thức liên lạc với nhau khá phổ biến, dần dà nó đã thay thế cho kiểu gọi thông thường thông qua cuộc gọi của SIM bởi nó Miễn Phí và có hình ảnh, tạo cảm giác gần gũi hơn với mọi người, hơn nữa bạn có thể thêm hiệu ứng cho cuộc gọi thú vị hơn.

Mẹo hay cho messenger

Gửi tin nhắn âm thanh

Nếu không gọi điện trực tiếp, bạn có thể sử dụng chức năng gửi tin nhắn thoại đến bạn bè bằng cách ấn vào nút Micro trên điện thoại hoặc dấu + khi sử dụng PC để để ghi âm.

Gửi tin nhắn thoại trên messenger

Tạo phòng Chat

Messenger cung cấp cách tạo phòng chat và có thể mời bạn bè tham dự, trong đó bạn có thể chia sẻ hình ảnh, màn hình, trò chơi thậm chí xem video cùng nha. Nội dung để xem cùng nhau đều có sẵn thông qua Facebook Watch, vì thề có khá nhiều thứ để xem cùng nhau lắm.

Các phòng này có thể được để trống mọi lúc cho mọi người ghé vào hoặc chỉ mở cửa vào những thời điểm cụ thể cho các cuộc tụ họp. Và nhờ được tích hợp nhiều hơn, tính năng này hoạt động trên Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp.

Tạo phòng chat

Tạo tin nhắn bí mật trên Messenger

Trên Messenger có chức năng dùng để nhắn tin bí mật mà ít ai phát hiện ra. Hầu hết mọi người thì ai cũng có bí mật của riêng mình, mà điều đó bạn sẽ không muốn người thứ 3 hay thứ tư biết, thế nên tin nhắn Bí mật là lựa chọn hoàn hảo lúc này. Để mở chức năng tin nhắn bí mật hãy làm theo cách sau:

  • Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn mới ở trên cùng bên phải của màn hình chính và nhấn Bí mật (Trên iOS)
  • Chuyển biểu tượng bí mật sang vị trí bật (Trên Android).
  • Cách thứ 3, sau khi nhấn vào tên người đó, chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ xuất hiện trong các chuỗi khác với các cuộc trò chuyện thông thường trong Messenger.

TIn nhắn bí mật trên Messenger

Tạo Story và tin nhắn video

Ngoài việc gửi tin nhắn thoại, bạn có thể soạn và gửi tin nhắn Video trong khi dùng ứng dụng. Thay vì chụp hình, bạn chuyển sang chế độ quay video, lúc này bạn chỉ cần quay và gửi video đó. Hoặc bạn có thể tại Clip lên bằng các bộ lọc và tùy chỉnh khác.

Gửi video

Cũng tương tự như Facebook và Instagram, bạn cũng có thể xem và tạo Story trong ứng dụng Messenger. Và sau khi xuất bản, Story sẽ tồn tại trong 24h, và bạn có thể cài đặt ai được quyền xem chúng.

Tạo bình chọn trong Messenger

Trong MEssenger cũng có chứ năng tạo bình chọn để mọi người cùng sử dụng như trên Zalo.

Nhấn vào biểu tượng bốn chấm (Android) hoặc dấu cộng (iOS) ở bên trái và nhấn vào Cuộc thăm dò ý kiến. Nhập câu hỏi của bạn, thêm lựa chọn và nhấn vào Tạo cuộc thăm dò ý kiến.

Tạo bình chọn

Tắt chế độ “Đang Online” trên Messenger

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Messenger và không muốn người khác biết bạn có đang online thì việc này quá dễ dàng. Chỉ với 3 click chhuột bạn đã có thể ẩn nick với tất cả mọi người hoặc với một số người nhất định rồi.

Tắt chế độ online

Đặt Messenger làm ứng dụng SMS mặc định

Tương tự Zalo, nếu cảm thấy ưng ý hơn ứng dụng nhắn tin truyền thống SMS trên điện thoại Android, bạn có thể đặt Messenger làm ứng dụng nhắn tin mặc định cho điện thoại, trên đó có thể nhận và nhắn tin của facebook và SMS cùng lúc.

Thực hiện theo cách sau: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn và chọn SMS, sau đó chuyển nút Bật.

Mẹo messenger

Kiểm tra tin nhắn đã được đọc chưa

Cách này khá đơn giản, mà đôi khi bạn không đê ý đến. Để kiểm tra tin nhắn mình gửi đi đã được đọc hay chưa thì bạn chỉ cần nhấn vào tin nhắn đó trên ứng dụng Messenger là có thể biết được tình trạng tin nhắn.

Kiểm tra tin nhắn đã xem

Chi sẻ vị trí trên messenger

TÍnh năng này khá giống với tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo. Bạn có thể gửi vị trí chính xác của mình cho bất kỳ ai mà bạn đang nhắn tin trên ứng dụng di động bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu bốn chấm (Android) hoặc dấu cộng (iOS) và chọn Vị trí (Android) hoặc biểu tượng vị trí (iOS).

Chia sẻ vị trí

Facebook sẽ mở bản đồ và hiển thị vị trí hiện tại của bạn; chia sẻ nó trong 60 phút hoặc thả ghim tại một điểm cụ thể. Bạn bè sẽ nhận được một liên kết đến vị trí của bạn trên Messenger. Bạn sẽ phải cấp quyền cho Messenger để chia sẻ vị trí của mình trong chế độ chạy nền trong khoảng thời gian đó.

Thay đổi chủ đề trong hộp thoại

Trên Messenger, bạn có thể thay đổi các chủ để khác nhau đối với mỗi cá nhân riêng biệt bằng cách nhấn vào hình đại diện người đó, chọn vào chủ đề có sẵn trong danh sách.

Tạo biểu tượng cảm xúc riêng của bạn

Người dùng Android có thể thêm đa dạng vào biểu tượng cảm xúc của họ bằng cách chạm vào đầu trò chuyện ở góc trên cùng bên trái và chọn Ảnh & phương tiện> Biểu tượng cảm xúc và chọn tông màu da mặc định. Chức năng này được tích hợp trực tiếp vào iOS, bạn chỉ cần nhấn và giữ một biểu tượng cảm xúc và một menu sẽ bật lên với các tùy chọn tông màu da khác nhau.

BIểu tượng cảm xúc

Thu hồi tin nhắn

Trên Messenger, bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn được gửi trong vòng 10 phút, để thu hổi tin nhắn bằng cách nhấn, giữ tin nhắn cần thu hồi lúc này sẽ có thông báo Gỡ > Bấm vào sẽ có lựa chọn “Thu hồi với mọi người” hoặc “Thu hồi với bạn”.

Thêm tài khoản Facebook bổ sung

Nếu bạn muốn thêm tài khoản bổ sung vào Messenger, hãy chuyển đến Cài đặt> Chuyển tài khoản> Thêm tài khoản để dễ dàng chuyển đổi giữa các Facebook. Việc này giống như bạn đăng nhập nhiều tài khoản Gmail trên trình duyệt Chrome vậy.

Trên Đây là một số thủ thuật Messenger mình đã tổng hợp được sau một thời gian sử dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan