Khi sử dụng laptop nói chung và Macbook nói riêng thì có thể người dùng gặp phải lỗi màn hình đen. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook bị đen màn hình trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu lỗi macbook bị đen màn hình

Macbook Air, Macbook Pro bị đen màn hình do phần mềm

Khi Macbook khởi động mà màn hình bị đen nhưng vẫn có âm thanh, đèn logo Apple vẫn sáng. Rất có thể đó là lỗi phần mềm đấy nhé.

Cách xử lý trong trường hợp này là reset lại trình quản lý hệ thống. Các bước như sau:

  • Bạn hãy tắt máy Macbook và cắm sạc vào.

Tắt nguồn và cắm sạc

  • Tiếp theo bạn nhấn và giữ tổ hợp phím tắt Shift + Control + Option + nút Power trong vài giây.  Rồi thả tất cả các phím ra cùng một lúc. Và sau đó khởi động lại máy tính Macbook như bình thường bạn nhé.

Nhấn giữ Shift + Control + Option + nút Power

Macbook Air, Pro bị đen màn hình do nhấn bàn phím

Máy tính Macbook có các phím tắt trên bàn phím như các nút Sleep, khởi động lại, Shutdown. Nếu vô tình nhấn vào các phím này thì có thể dẫn đến lỗi khởi động với chiếc Macbook của bạn.

Cách khắc phục trong trường hợp này như sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn nút Power/OFF một lần.

Nhấn nút Power

  • Sau đó nhấn phím “S” để tắt chế độ “Sleep” trên máy tính MacBook.

Nhấn phím S để tắt chế độ Sleep

  • Tiếp theo bạn hãy nhấn và giữ nút Power cho đến khi máy tắt nguồn. Và bạn hãy chờ tầm 15 giây đến 1 phút rồi hãy nhấn nút Power để khởi động lại Macbook nhé.

Tắt và khởi động lại Macbook

Lỗi màn hình Macbook Pro bị tối màn hình do phần cứng

  • Một trong những nguyên nhân làm Macbook Pro bị đen màn hình đó là cao áp bị hư hỏng hoặc vỉ cao áp không cung cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp. Lúc này đèn cao áp sẽ bị cháy hoặc không hoạt động được khiến cho màn hình Macbook bị tối. Nếu gặp lỗi này thì khi bạn dùng đèn pin chiếu vào màn hình thì sẽ thấy nội dung màn hình mờ mờ.
  • Một lỗi khác cụng thường xảy ra với laptop và MacBook cũng không ngoại lệ đó là lỗi VGA màn hình. Khi MacBook bị hư hỏng VGA card màn hình sẽ không thể hiển thị. Do đó bạn cần biết cách sử dụng đúng cách. Nếu bạn làm những công việc liên quan đến VGA như xử lý đồ họa quá lây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Một nguyên nhân gây ra lỗi chipset trên mainboard đó là bạn sử dụng máy trong điều kiện nóng bức quá lâu, làm máy không tản nhiệt đủ. Nếu sử dụng lâu ngày như vậy sẽ dễ dẫn đến trình trạng màn hình đen.
  • Những lỗi mình kể trên đó là lỗi phần cứng, tốt nhất là bạn nên đem máy ra trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín nhé.

Qua bài viết mình đã giới thiệu đến các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục trình trạng Macbook bị đen màn hình. Hi vọng bài viết bổ ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan