Hiện nay số lượng người dùng điện thoại Iphone trong nước và quốc tế rất nhiều do tính ổn định của hệ điều hành iOS và độ bền của phần cứng. Thế nhưng đã bao giờ bạn gặp trường hợp lỗi sạc hay tai nghe trên iphone chưa? Và bạn đã biết cách khắc phục lỗi này chưa? Sau đây Huongdancongnghe.com sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên Iphone nhé.

Lỗi phụ kiện điện thoại iphone

Nguyên nhân: 

Phụ kiện của bạn đã bị lỗi.

Cách khắc phục:

  • Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem phụ kiện như củ sạc, cáp sạc, tai nghe,… có bị đứt dây, hư hỏng,… gì không nhé. Nếu phụ kiện vẫn còn nguyên vẹn không có hiện tượng bị đứt hay gãy thì hãy thử kết nối nó với một thiết bị khác thử nhé. Nếu vẫn không kết nối được thì có lẽ phụ kiện của bạn có vấn đề rồi đấy nhé. Nếu nó còn hạn bảo hành hãy đem ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng bạn mua món phụ kiện đó để kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa hoặc đổi mới cho các bạn nhé.
  • Và một lỗi thường gặp nữa là một số bạn bị trường hợp “sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ“. Nguyên nhân rất có thể là do bộ sạc của bạn không đảm bảo chất lượng. Mình khuyên các bạn nên mua những bộ sạc chính hãng, tuy giá tiền cao hơn một tí nhưng nó sẽ tốt cho chiếc Iphone của bạn nhiều đấy nhé.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

Cổng kết nối Iphone bị bẩn

Nguyên nhân:

Cổng kết nối của điện thoại iphone bị dính bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân này cũng khá phổ biến với điện thoại. Nó khiến cho điện thoại của bạn không thể sạc hay kết nối được với tai nghe. Đây cũng là một lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone.

Cách khắc phục:

Việc đơn giản bạn cần phải làm là vêc sinh chân cắm sạc iphone, jack cắm tai nghe cho sạch sẽ, hết bụi nhé.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

Xung đột ứng dụng

Nguyên nhân:

Có thể do 1 hay vài ứng dụng nào đó gây ra tình trạng xung đột cho điện thoại của bạn.

Cách khắc phục:

Bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết. Ví dụ như những ứng dụng bạn cài nhưng không bao giờ đụng tới nó, hoặc xóa bớt những ứng dụng có cùng chức năng, chỉ giữ lại 1 ứng dụng tốt nhất thôi nhé. Điều này nhằm giúp điện thoại của bạn tránh xung đột phần mềm mà còn giải phóng được bộ nhớ nữa nhé. Nó còn giúp cho điện thoại của bạn sử dụng lâu hơn, mà chạy mượt hơn nữa nhé.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn không biết điện thoại của mình bị gì về phần mềm, thì một các đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả đó là khởi động lại chiếc iphone cua bạn nhé. Các bước để khởi động lại như sau:

  • Bạn nhấn và giữ vào Phím nguồn trong vài giây. Cho đến khi nào màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ “trượt để tắt nguồn”.
  • Khi đó bạn vuốt Thanh trượt từ trái qua phải để tắt nguồn. Và sau đó nhấn giữ nút nguồn để mở lại điện thoại nhé.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu cách khởi động điện thoại không hiệu quả thì lúc này bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại nhé.

Nhưng lưu ý rằng đối với iphone đã Jailbreak và cài Cydia không thực hiện cách này nhé, để tránh trường hợp điện thoại của bạn sẽ bị treo máy.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

  • Và chọn Đặt lại.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

  • Sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

  • Sau đó nếu iphone yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn nhập vào và chọn dòng chữ đỏ Đặt lại tất cả cài đặt để hoàn tất nhé.

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iphone

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone. Nếu các bạn áp dụng những cách này mà không hiệu quả thì tốt nhất là nên mang máy của bạn đến các trung tâm sửa chữa hay bảo hành để kỹ thuật kiểm tra nhé.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 10 cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Iphone độc nhất.

Bài viết liên quan