Chúng ta cũng đã biết cách mở và kết nối Bluetooth trên Win 11 rồi, khá đơn giản phải không. Nhưng nếu gặp một số lỗi như mất Bluetooth trên Win 11 do đó bạn không thể sử dụng được các chức năng của Bluetooth. Qua bài viết sau đây, Huongdancongnghe.com sẽ hướng dẫn thêm với các bạn một số cách sửa lỗi Bluetooth Win 11 thường gặp cực kì đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi.

Sửa lỗi Bluetooth trên WIn 11

Khởi động lại máy tính 

Có lẽ đây là phương pháp đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ điến khi máy vô cớ gặp một số lỗi mà bạn chưa biết giải quyết sao, và điều này có phần đúng, bởi chỉ cần bạn Restart lại máy tính và những lỗi vặt đó sẽ biến mất. Kết nối Bluetooth cũng vậy, nếu đôi lúc thấy lỗi Bluetooth not Working thì bạn cũng có thể thử với cách này.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Tạm quên đi thiết bị để kết nối Bluetooth lại

Đôi lúc trước đó máy bạn đã kết nối với thiết bị rất bình thường thì hôm nay nó lại không kết nối được. Lúc này bạn có thể cho máy tính quên đi thiết bị bằng cách xóa mọi thứ liên quan đến thiết bị cần kết nối, sau đó ghép đôi lại.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Thực hiện như sau: Bluetooth devices > Devices > Remove device để quên thiết bị đang kết nối > thử kết nối lại.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Sử dụng trình sửa lỗi của Windows 11

Bạn có thể nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + I để mở phần Settings >System > chọn Troubleshoot > Other troubleshooters > Bluetooth > Run.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Đợi trong ít phút để tìm lỗi và khắc phục. Sau đó bạn sẽ thấy dòng chữ fixed tức là lỗi của bạn đã được khắc phục > nhấn Yes > close.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Cập nhật lại driver bluetooth Win 11

Thường xuyên cập nhật những Driver mới nhất cho hệ điều hành, điều này khá quan trọng đối với việc vận hành các thiết bị có liên kết với máy tính. Bằng cách vào khung search và tìm kiếm dòng chữ Device Manager > bluetooth > bluetooth device > Update Driver > OK.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Thay đổi tùy chọn cài đặt bluetooth Win 11

Đầu tiên vào khung search và tìm kiếm services.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Tại đây bạn chọn Bluetooth Support Services Properties > Automatic > Start > Ok.

SỬa lỗi bluetooth trên Win 11

Một số vấn đề khác có thể sẽ ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth trên máy tính của bạn như tình trạng pin, khoảng cách giữa 2 thiết bị, hoặc xuất hiện vật cản sóng.

Trên đây là một số cách mà mọi người có thể dùng đến để khắc phục kết nối Bluetooth trên Windows 11 cực dễ dàng. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan