Sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ gặp trường hợp loa iphone bị nhỏ, rè. Nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng iphone như nghe nhạc, xem video, gọi điện thoại mở loa ngoài,…Hãy thử các cách sau đây của Blog Hướng dẫn công nghệ để kiểm tra và xử lý nhanh giúp cho điện thoại của bạn hoạt động tốt nhé.

loa iphone bị nhỏ

Loa iPhone bị nhỏ do đang mở chế độ im lặng

Nguyên nhân:

Một nguyên nhân khá phổ biến là người dùng đang để iPhone của mình ở chế độ im lặng. Do đó loa iphone không hoạt động được.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra xem điện thoại iphone của bạn có đang ở chế độ im lặng không, hãy chuyển nó qua chế độ bình thường nhé.

iphone ở chế độ im lặng

Iphone đang kết nối tới thiết bị âm thanh khác

Nguyên nhân:

Rất có thể điện thoại của bạn đang kết nối tới một thiết bị âm thanh như tai nghe airpods hoặc loa bluetooth nào đó. Trường hợp này cũng thường xảy vì iphone và thiết bị âm thanh như tai nghe, loa bluetooth có thể tự động kết nối với nhau.

Cách khắc phục:

Bạn cần vào Trung tâm điều khiển để tắt Bluetooth. Hoặc có thể vào Cài đặt Bluetooth xem có thiết bị đang kết nối với iphone của bạn không. Và việc bạn cần làm là ngắt kết nối tới thiết bị âm thanh đó đi nhé.

Loa iPhone bị nhỏ, rè do bị bám bụi

Nguyên nhân:

Sau một thời gian dài sử dụng thì loa có thể bị bám bụi, gây ra tình trạng loa iPhone bị nhỏ, rè khi nghe nhạc hay xem video.

Cách khắc phục:

Giải pháp cho điều này là hãy vệ sinh loa. Bạn có thể sử dụng tăm bông thấm cồn vào và vệ sinh loa máy.

lau bụi loa iphone

Loa iPhone bị rè do vào nước

Nguyên nhân:

Do sơ ý bạn có thể để nước rớt vào chiếc điện thoại của bạn. Nó cũng là một nguyên nhân khiến loa iphone của bạn hoạt động không bình thường nhé.

Cách khắc phục:

  • Hãy đặt điện thoại của bạn ở góc nghiêng khoảng 45 độ, cho mặt loa hướng xuống dưới. Sau đó dùng một miếng vải để thấm nước, lưu ý không nên sử dụng bông gòn nhé.
  • Hoặc một cách khác có thể sử dụng túi hút ẩm đặt xung quanh iphone để hút ẩm nhé.

iphone bị vào nước

Loa iphone bị nhỏ, rè do phần mềm

Nguyên nhân:

Rất có thể iphone của bạn đang bị lỗi hoặc xung đột phần mềm gây ra tình trạng loa iphone bị nhỏ, rè hoặc không hoạt động được.

Cách khắc phục: 

  • Khởi động lại máy là một cách khắc phục khá hiệu quả cho trường hợp này. Các bạn tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút tăng/giảm âm lượng (hoặc phím Home đối với dòng điện thoại từ 8, 8 plus trở về trước) và nút nguồn khoảng vài giây. Chờ cho đến khi màn hình hiện trượt để tắt nguồn thì bạn dùng tay trượt theo hướng dẫn để tắt nguồn nhé.

Khắc phục nhanh iphone bị rè

  • Sau đó bật nguồn iphone lên và kiểm tra xem loa đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Và mình cũng khuyên bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để giúp máy hoạt động tốt hơn nhé.

Cập nhật phần mềm bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm.

khởi động lại và cập nhật phần mềm iphone

  • Ngoài ra, hãy bật tính năng Thay đổi tùy chọn bằng nút, tác dụng là để cho bạn có thể sử dụng các phím cứng bên cạnh trái iPhone để điều chỉnh âm lượng. Hãy sử dụng nút cứng để điều âm lượng lên mức cao nhất để kiếm tra. Nếu loa của thiết bị vẫn bị nhỏ hoặc rè thì rất có thể loa đang bị bám bẩn hoặc có gì mắc kẹt bên trong.

Để bật được tính năng Thay đổi tùy chọn bằng nút, bạn vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm ứng > Bật Thay đổi bằng nút là xong.

Mở chức năng thay đổi bằng nút

Đặt lại cài đặt iPhone

Trường hợp bị lỗi phần mềm dẫn tới việc loa iPhone bị nhỏ, bạn có thể reset điện thoại về trạng thái ban đầu theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt có hình bánh răng > bấm tiếp vào Cài đặt chung.

Đặt lại iPhone

Bước 2: Chọn Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Reset iPhone
Sau đó bạn chỉ cần thiết lập lại một số thông số cơ bản để sử dụng iPhone và kiểm tra xem loa ổn chưa nhé.

Lỗi phần cứng làm loa iphone không hoạt động được

Nguyên nhân:

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà loa điện thoại của bạn vẫn không hoạt động bình thường thì rất có thể do lỗi phần cứng rồi.

Cách khắc phục:

Đối với lỗi phần cứng thì cách tốt nhất là các bạn nên đem chiếc dế yêu của bạn ra các trung tâm bảo hành(nếu còn hạn bảo hành) hoặc các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho bạn nhé.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra loa iphone bị nhỏ, rè hoặc không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Cách bật mic laptop trên các phiên bản Windows.

Bài viết liên quan