Sau một thời gian sử dụng laptop của bạn có thể sẽ bị chai pin và chúng ta có cách xử lý hợp lý. Với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 của bạn với công cụ có sẵn. Công cụ này sẽ đưa ra cho bạn báo cáo chi tiết thông tin về pin laptop của bạn. Nào cùng Blog hướng dẫn công nghệ tìm hiểu nhé.

Cách kiểm tra độ chai pin laptop Dell, HP, Asus Win 10

  • Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + X” để mở Command Prompt trên Windows 10.

Kiểm tra độ chai pin laptop

  • Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop vào cửa sổ Command Prompt.
  • Sau khi chuyển đến đường dẫn mới. Hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này sẽ chạy công cụ powerconfig và cung cấp một báo cáo về pin. Khi đó báo cáo dưới dạng .html sẽ được xuất ra trên màn hình Desktop. Bạn cần kích vào file này để xem báo cáo nhé.

Kiểm tra độ chai pin laptop

Báo cáo sẽ hiển thị tên laptop với thông tin chi tiết về phiên bản Windows và dung lượng pin theo thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Kiểm tra độ chai pin laptop

Sau đó là các thông tin bao gồm lịch sử sử dụng và thói quen sử dụng gần đây. Trong biểu đồ sử dụng pin, bạn có thể thấy mức độ sụt pin chậm lại như thế nào. Từ đó kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 của bạn.

Kiểm tra độ chai pin laptop

Khi sử dụng Windows 10, thời lượng pin là thông số đáng quan tâm. Điều này cho biết bạn có thể sử dụng pin trong bao lâu dựa trên mức sử dụng thực tế của bạn. Nó giúp bạn xem được máy tính của bạn đã thay đổi như thế nào qua thời gian.

Kiểm tra độ chai pin laptop

Lưu ý rằng báo cáo pin này chỉ kiểm tra pin laptop bị chai như thế nào từ thời điểm cài đặt lại Win 10. Do đó nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành thì máy tính sẽ không hiển thị toàn bộ lịch sử trước đó nhé.

Cách kiểm tra độ chai pin laptop Macbook

Với Macbook thì tốc độ chai pin laptop có thể tốt hơn so với laptop Windows. Tuy nhiên sau khoảng 1 đến 2 năm sử dụng thì pin cũng sẽ bị chai. Để xem độ chai pin laptop Macbook các bạn có thể thực hinệ theo các bước sau nhé.

  • Bạn chuyển đến menu Apple ở phía trên bên trái và nhấn vào “About This Mac”.
  • Sau đó bạn nhấn vào System Report > Hardware > Power.
  • Lúc này bạn sẽ xem được số chu kỳ đã sạc của pin, tình trạng của pin… Nếu bạn muốn xem biểu đồ sử dụng pin của bạn trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua hãy chuyển đến System Preferences > Battery.

Kiểm tra độ chai pin laptop

MacOS ít đồ thị ở các thống kê về pin nhưng có thể xem thống kê sử dụng trong System Preferences > Battery.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 và MacOS. Đồng thời bạn cũng có thể xem được một số thông tin về pin laptop của bạn. Tốc độ chai pin laptop phụ thuộc vào thời gian sử dụng và cách sử dụng của người dùng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.