Mặc dù đã liên kết tài khoản Instagram và Facebook rồi, nhưng vẫn có tình trạng các bản tin, hình ảnh đăng trên mạng xã hội này vẫn không chia sẻ được lên Facebook. Hôm nay, xin mời các bạn hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ tìm hiểu cách khắc phục lỗi không thể chia sẻ ảnh trên Instagram lên Facebook bằng 3 cách cơ bản nhưng hiểu quả cao.

Ba cách sửa lỗi không thể chia sẻ ảnh trên Instagram lên Facebook hiệu quả

Không thể chia sẻ ảnh trên instagram lên facebook

Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Thông thường việc cập nhật phần mềm sẽ được thực hiện tự động, người dùng hiếm khi phải thực hiện thủ công. Nhưng đôi lúc điện thoại bạn lại bỏ sót công đoạn này, khiến cho bạn cứ dùng mãi phần mềm với phiên bản cũ, điều này cung ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng, có thể những gì đăng trên Instagram vẫn không chia sẻ lên Facebook được, dù đã liên kết 2 tài khoản với nhau. Để khắc phục, hãy tru cập vào App Store, Ch Play hoặc vào Link sau để kiểm tra cập nhật phiên bản Instagram mới nhất nhé.

Cập nhật ứng dụng

Đăng xuất hai tài khoản instagram và Facebook

Đôi lúc vì một lỗi nhỏ nào đó trên hệ thống, có thể gây nên việc không chia sẻ ảnh trên Instagram lên Facebook được. Hãy thử đăng xuất cả hai tài khoản Instagram và Facebook sau đó đăng nhập lại để bắt đầu một phiên làm việc mới nhé.

  • Đăng Xuất trên Instagram

Mở ứng dụng Instagram, bấm vào hình đại diện, sau đó mở cài đặt, kéo xuống dưới bấm vào dòng chữ Đăng xuất.

Đăng xuất Instagram và facebook
  • Đăng xuất trên Facebook
Truy cập ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Menu 3 gạch ngang, trong danh sách cài đặt, bạn kéo xuống cuối bấm vào dòng chữ đăng xuất.
Đăng xuất facebook
Sau đó lần lượt đăng nhập lại trên cả 2 ứng dụng.

Kiểm tra lại liên kết đã tạo giữa hai tài khoản Facebook và Instagram

Hãy kiểm tra xem liệu bạn đã liên kết Instagram đúng tài khoản Facebook chưa nhé:

Bước 1: Mở Instagram và bấm vào hình đại diện để mở trang thông tin tài khoản, tiếp theo bấm vào Menu (biểu tượng 3 gạch ngang) để mở Cài đặt > SAu đó bấm tiếp vào Tài khoản.

Liên kết tài khoản Instagram và facebook

Bước 2: Bấm tiếp vào mục Chia sẻ lên ứng dụng khác > và chọn vào mục Facebook.

Liên kết Instagram

Bước 3: Nếu có nhiều tài khoản, hãy kiểm tra chính xác bạn đã cho phép Instagram chia sẻ ảnh lên Facebook nào nhé. Nếu muốn hủy liên kết tài khoản đã liên kết nhầm, bạn có thể làm theo cách Hủy liên kết Instagram và Facebook. Sau đó chọn lại chính xác tài khoản mà bạn cần liên kết là xong.

Chia sẻ lên Facebook
Bằng vào 3 cách cơ bản trên mà bạn có thể khắc phục được tình trạng không thể chia sẻ ảnh trên Instagram lên Facebook một cách hiệu quả. Nếu thấy bài viết có ích, hay chia sẻ với mọi người giúp mình nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi.
Bài viết liên quan