Với tính năng đăng nhập tự động vào Facebook nên đôi khi chúng ta sẽ quên mất mật khẩu đăng nhập Facebook là gì. Khi đó muốn đăng nhập Facebook ở một thiết bị mới thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng hãy cũng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách khôi phục mật khẩu facebook bằng số điện thoại hoặc email một cách chi tiết nhất nhé.

khôi phục mật khẩu facebook

Cách khôi phục mật khẩu facebook khi còn đăng nhập được

Trường hợp này đối với những bạn quên mật khẩu Facebook nhưng vẫn còn có thể đăng nhập trên thiết bị nào đó như máy tính hay điện thoại. Các bước thực hiện để lấy lại mật khẩu Facebook như sau:

 • Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn thì nhấn vào nút More (có hình tam giác quay xuống) ở bên phải phía trên. Sau đó chọn Cài đặt và riêng tư(Settings and Privacy), chọn tiếp Cài đặt(Settings). Và chọn Chung(General), rồi chọn Liên hệ(Contact).

Vào phần Liên hệ

 • Sau đó chọn phần Thêm email hoặc số điện thoại khác và nhập email hay số điện thoại vào ô. Tiếp đó nhấn nút Thêm.

Nhập Email mới

 • Tiếp đến bạn đăng xuất tài khoản Facebook và nhấn vào link sau facebook.com/recover, và nhập email hoặc số điện thoại bạn nhập ở trên rồi nhấn nút Tìm kiếm.

nhập số điện thoại

 • Chọn cách nhận mã bảo mật qua email cho quá trình đặt lại mật khẩu.

Chọn Tiếp tục để gửi mã qua email

 • Sau đó bạn nhập mã mà bạn nhận được ở email hoặc số điện thoại, và chọn Tiếp tục.

Nhập mã và Tiếp tục

 •  Bước tiếp theo là bạn nhập mật khẩu mới, chọn Tiếp tục. Sau đó bạn hãy đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình nhé.

Nhập mật khẩu mới và chọn Tiếp tục

Cách khôi phục mật khẩu Facebook khi không còn đăng nhập

Trường hợp này đối vối một số bạn quên mật khẩu Facebook nhưng không còn thiết bị nào có thể đăng nhập vào được nữa. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại hoặc email trong trường hợp này như sau:

 • Đầu tiên truy cập vào đường dẫn, tiếp đó bạn nhập email hay số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó, và nhấn chọn vào Tìm kiếm.

Nhập email hoặc số điện thoại, chọn Tìm kiếm

 • Sau bạn chọn vào tùy chọn gửi mã qua email và chọn Tiếp tục.

Chọn Gửi mã qua email và Tiếp tục

 • Tiếp theo bạn nhập mã bảo mật vào ô yêu cầu và chọn nút Tiếp tục.

Nhập mã bảo mật và Tiếp tục

 • Và sau đó bạn nhập mật khẩu mới và chọn Tiếp tục.

Nhập mật khẩu mới

Lúc này thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facbook với mật khẩu mới rồi nhé.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook khi quên tên đăng nhập

Cách khôi phục mật khẩu Facebook qua bạn bè trong trường hợp bạn quên luôn tên đăng nhập như sau:

 • Điều đầu tiên là bạn cần nhờ một người bạn nào có trong danh sách bạn bè của bạn. Việc họ cần làm là vào trang cá nhân của bạn và sao chép lại ID Facebook của bạn, nó là dãy số phía cuối sau dấu bằng(=) hoặc sau dấu / trong trường hợp ID trùng với email.

Mất mật khẩu trường hợp quên tên đăng nhập

 • Sau khi bạn lấy được số ID rồi thì hãy dùng nó để đăng nhập vào Facebook thay vì dùng email hay số điện thoại. Sau đó, nhập mật khẩu rồi nhấn nút Đăng nhập.

Đăng nhập Facebook bằng địa chỉ Facebook

 • Sau khi đã đăng nhập xon thì nhấn vào More ở góc bên phải phía trên, chọn Cài đặt và cài đặt riêng tư (Settings and Privacy). Rồi chọn Cài đặt (Settings), chọn tiếp Chung (General), rồi chọn Liên hệ (Contact) để xem email, tên đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Vào Liên hệ

Cách khôi phục mật khẩu Facebook khi quên tên và mật khẩu

Nếu bạn quên cả tên đăng nhập và mật khẩu Facebook thì phải làm sao. Hãy làm các bước mình hướng dẫn sau đây để lấy lại mật khẩu Facebook nhé.

 • Bạn cũng cần nhờ một người trong danh sách bạn bè vào trang cá nhân của bạn và sap chép ID Facebook của bạn(sau dấu = hoặc sau dấu / trong link trang cá nhân của bạn).

Quên tên đăng nhập và mật khẩu

 • Sau đó cũng dùng ID đó để đăng nhập vào Facebook.
 • Sau đó Facebook sẽ thông báo bạn sai mật khẩu. Tại đây bạn nhấn vào Quên mật khẩu.

đăng nhập

 • Lúc này bạn thực hiện lại các bước như phần quên mật khẩu nhưng không còn đăng nhập Facebook mình đã hướng dẫn ở trên. Các bước bao gồm: Chọn phương thức nhận mã bảo mật, nhập mã bảo mật vừa nhận được, nhập mật khẩu mới, đăng nhập với mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên tên, mật khẩu, không vào được email

Trường hợp bạn quên cả tên đăng nhập, mật khẩu Facebook và cũng vào được email đã đăng ký cho tài khoản của bạn thì phải làm thế nào? Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại hoặc email trong trường hợp này như sau:

 • Bạn vào trang đăng nhập của Facebook, và nhấn chọn Quên mật khẩu.

Chọn Quên mật khẩu

 • Tiếp đó bạn hãy nhập email hoặc số điện thoại mà bạn dùng đăng nhập Facebook, rồi chọn Tìm kiếm. Nếu bạn quên email và số điện thoại, cũng có thể nhập vào đường dẫn trang cá nhân của bạn cũng được nhé.

Nhập email hoặc số điện thoại

 • Ban chọn Không còn truy cập được nữa ở trang Đặt lại mật khẩu của bạn.

Nhấn Không còn truy cập được nữa

 • Sau đó nhập email hoặc số điện thoại mới và nhập lại để xác nhận và chọn Tiếp tục. Chú ý rằng số điện thoại hay email mới này chưa được dùng để đăng ký cho tài khoản Facebook nào nhé.

Nhập Email, số điện thoại mới và Tiếp tục

 • Tiếp theo chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi. Tiếp đó bạn cần nhập đầy đủ tên Facebook của một tài khoản Facebook  vào liên hệ tin cậy trước đó rồi chọn Xác nhận.

Chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy cho tôi

 • Sau đó bạn càn nhờ bạn bè trong danh sách liên hệ tin cậy vào đường dẫn. Và làm theo hướng dẫn của Facebook, họ sẽ nhận được mã xác nhận, và họ cần gửi mã đó cho bạn.

Truy cập vào liên kết recover

 • Tiếp đến bạn hãy nhập 3 mã xác nhận nhận từ bạn bè vào ô và chọn Tiếp tục.

Nhập mã nhận được từ bạn bè

Sau đó bạn vào email mà bạn đã nhập ở bước trên để khôi phục mật khẩu Facebook. Trong vòng 24h tài khoản của bạn sẽ được mở lại.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook bằng hình ảnh CCCD

Vì một lý do nào đó mà tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Cách lấy lại mật khẩu facebook trên máy tính trong tình huống này như sau:

 • Bạn truy cập vào Trung tâm trợ giúp Facebook. Sau đó thêm vào một số thông tin ví dụ như email hoặc số điện thoạihọ tên đầy đủ và hình ảnh giấy tờ tùy thân để Facebook xác minh danh tính của bạn.

Trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa

Qua bài viết mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết các bước khôi phục mật khẩu Facebook trong nhiều trường hợp sử dụng email và số điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại, email cũng được nhé. Mỗi cách sẽ có ưu, nhược điểm cho từng trường hợp cụ thể. Các bạn hãy thử áp dụng nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan