Tương tự như CH Play của hệ điều hành Android thì App Store cũng là nơi mà người dùng iPhone, iPad tải phần mềm, tiện ích. Để tải được ứng dụng trên đây cũng khá đơn giản, chỉ cẩn bạn sở hữu một ID Apple và điện thoại iPhone là có thể tải vô vàn ứng dụng rồi. Tuy nhiên sẽ có đôi lúc bạn gặp phải lỗi không tải đươc ứng dụng trên App Store mà không biết phải xử lý như thế nào. Sau đây hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ tìm hiểu và xử lý sự cố này nhé.

cannot download app from app store

Dung lượng bộ nhớ không đủ có thông báo Not Enough Storage

Khi bạn tải một App nào đó mà có xuất hiện thông báo “Not Enough Storage” có nghĩa là bộ nhớ không còn đủ để tải và cài đặt ứng dụng. Để chắc ăn, hãy thử kiểm tra bộ nhớ khả dụng trên iPhone/iPad xem sao. Nếu thiết bị lưu trữ quá nhiều video, hình ảnh hay cài đặt quá nhiều phần mềm nặng dẫn đến bộ nhớ bị đầy thì chỉ còn cách xóa bớt những thứ không cần thiết.

Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng trên iPhone, làm theo các bước sau:

Truy cập các mục theo thứ tự Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone

Not Enough Storage - lỗi không tải được phần mềm trên app store

Apple ID mới không tải được ứng dụng do thiếu thông tin thanh toán

Trường hợp này thường xảy ra nhất, do lúc ban đầu tạo ID Apple mới cho iPhone, chúng ta bỏ sót những thông tin quan trọng như thông tin thanh toán, thông tin liên hệ được liên kết với tài khoản ID Apple. Bạn nên kiểm tra lại một lần xem nếu thiếu thì nên bổ sung những thông tin đó.

Cách kiểm tra và cập nhật thông tin chi tiết Apple ID trong phần Cài đặt của iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt  >Bấm vào Hồ sơ [Tên của bạn] trong mục đầu tiên.

Bước 2: Kiểm tra từng mục Tên, số điện thoại và email nếu có mục nào thiếu thì nhập đầy đủ.

Bước 3: Sau đó chọn mục Thanh toán & giao hàng để cập nhật thông tin thanh toán của bạn.

cập nhật thông tin cho ID Apple

Fix lỗi không tải được ứng dụng vào lúc này do sai thời gian

Khi điện thoại của bạn bị sai ngày giờ sẽ dẫn đến việc điện thoại iPhone sẽ không thể tải hoặc cập nhật được ứng dụng từ App Store bởi nó gây ra sự cố giao tiếp giữa thiết bị và máy chủ Apple. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung và sau đó chọn Ngày & giờ.

Bước 2: Bật tùy chọn Đặt tự động hoặc chọn Múi giờ theo cách thủ công.

Thay đổi ngày giờ iPhone

Tắt tính năng Content and Privacy Restrictions

Content & Privacy Restrictions chính là hạn chế về nội dung và quyền riêng tư trên iPhone, nó cho phép bạn giới hạn cài đặt, ứng dụng hoặc tính năng để giữ an toàn cho thiết bị, nhất là khi trẻ em sử dụng. Do đó đây có thể là nguyên nhân lớn nhất làm cho bạn không tải được ứng dụng trên App Store Nếu vô tình kích hoạt tính năng này thì bây giờ bạn chỉ cần tắt nó đi thôi.

Để kiểm tra việc này, bạn làm như sau:

​​Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng Bật giới hạn.

Bước 2: Hãy nhập mật mã truy cập quản lý (nếu có).

Chặn Content and Privacy Restrictions

Bước 3: Gạt tắt Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư  hoặc thay đổi cài đặt sau: vào Mua hàng iTunes & App Store Cài đặt ứng dụng > chọn Cho phép để bật cài đặt ứng dụng.

Content and Privacy Restrictions

Thoát và đăng nhập lại App Store

Nếu những cách trên không mấy hiệu quả thì bạn nên dùng cách này, bởi với thao tác thoát và đăng nhập lại vào App Store sẽ giúp xử lý khá nhiều lỗi phát sinh trong quá trình tải và cài đặt phần mềm. Sau khi đăng xuất khỏi App Store, điện thoại sẽ hũy mọi tiến trình tải xuống đang bị treo và bạn chỉ cần đăng nhập và tải lại một lần nữa thôi.

Để đăng xuất khỏi App Store, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt, bấm chọn vào tên và hình đại diện sau đó chọn tiếp vào đăng xuất.

Đăng nhập App Store

Bước 2: Đóng mọi ứng dụng, sau đó vào lại Cài đặt, bấm vào mục Hồ sơ như Bước 1 và nhập thông tin tài khoản ID Apple để đăng nhập lại.

Bước 3: Nhập chính xác tên và mật khẩu Apple ID của bạn để đăng nhập lại, sau đó quay lại App Store để xem kết quả

Kiểm tra kết nối Internet

Hãy kiểm tra lại dữ liệu di động mà bạn đang dùng còn dư dung lượng có thể tải xuống không. Kiểm tra các thiết bị kết nối Internet của thiết bị mạng xem có trục trặc gì không. Trường hợp iPhone không kết nối được Wifi, bạn cũng nên thử kiểm tra và khắc phục sư cố này nhé

Nếu bạn sử dụng mạng dữ liệu để tải ứng dụng trên App Store, thì hãy truy cập vào Cài đặt Di động, sau đó cuộn xuống danh sách các ứng dụng và bật App Store lên là xong.

Kiểm tra kết nối mạng

Tải ứng dụng không có trên App Store

App Store là kho ứng dụng khổng lồ dành cho các thiết bị iPhone, iPad. Nhưng không phải ứng dụng nào có thể chạy trên iPhone đều có thể tải từ App Store bởi Apple có một số hạn chế và nguyên tắc nhất định về các ứng dụng mà nó cho phép vào App Store. Do đó có rất nhiều ứng dụng vẫn không thể tải từ App Store. Hãy chọn đúng phần mềm để tải về điện thoại nhé.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone/ iPad không tải được ứng dụng trên AppStore khá hiệu quả, hãy lưu lại để có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!!!

Bài viết liên quan