Điện thoại iPhone rất được người dùng ưa chuộng vì tính ổn định và mượt mà của nó. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta gặp phải trường hợp iPhone bị loạn cảm ứng (Ghost Touch). Vậy lỗi này nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân iPhone bị loạn cảm ứng

Sau đây là một số nguyên nhân làm cho iPhone của bạn bị loạn cảm ứng:

  • iPhone của bạn đang dùng miếng dán màn hình kém chất lượng. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến cảm ứng điện thoại của bạn đấy nhé.
  • Điều kiện môi trường xung quanh (quá nóng hoặc quá lạnh,…) gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng cảm ứng của bạn.
  • iPhone bị va đập mạnh quá mạnh cũng có thể gây ra lỗi cảm ứng.
  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến iphone bị lag hay loạn cảm ứng.
  • iPhone bị vô nước.
  • Sử dụng những ứng dụng bên ngoài, như cài Tweak sau khi Jailbreak máy.

iPhone bị loạn cảm ứng

Vậy Iphone bị loạn cảm ứng phải làm sao, sửa bao nhiêu tiền? Hãy cũng theo dõi tiếp phần tiếp theo của bài viết nhé.

Khắc phục lỗi iPhone 6, 6s hay X, XS Max bị đơ màn hình, loạn cảm ứng

Có thể trước đây rất nhiều người gặp tình trạng iPhone X loạn cảm ứng, lúc đó Apple đã sửa chữa miễn phí lỗi này cho khách hàng. Nhưng đối với các dòng iPhone khác thì sao, đôi lúc cũng gặp phải lỗi này, và sau đây là một số cách xử lý nhanh.

Vệ sinh màn hình cảm ứng

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy làm sạch chiếc điện thoại của bạn đặc biệt là màn hình cảm ứng. Vệ sinh để làm sạch về mặt có thể đang bị bám nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng đến cảm ứng. Lưu ý trước khi vệ sinh hãy tháo dây cáp, tai nghe đang kết nối với điện thoại và tốt nhất là tắt nguồn đi nhé. Tiếp theo bạn dùng một miếng vải sạch, có chất liệu mềm thấm một tí nước và lau thật nhẹ nhàng.

Vệ sinh màn hình cảm ứng

Sạc đầy Pin cho iPhone

Khi iPhone của bạn sắp hết hết pin cũng sẽ gây ra tình trạng loạn cản ứng. Do đó hãy sạc đầy pin điện thoại của bạn và kiểm tra lại xem tình trạng loạn cảm ứng có còn hay không nhé.

Kiểm tra pin

Không sử dụng ốp lưng

Có thể việc thay đổi, tháo lắp ốp lưng thường xuyên làm cho màn hình iPhone của bạn bị ảnh hưởng, làm cảm ứng bị loạn.

Bạn hãy thử tháo luôn ốp lưng ra thử xem có giải quyết được lỗi này không nhé.

Tháo ốp lưng iPhone

Không dùng miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình bên ngoài như miếng dán cường lực, miếng dán chống trầy xước tuy có lợi ích bảo vệ màn hình của bạn khỏi trầy, hạn chế vỡ. Nhưng đôi khi nó lại làm cho thao tác của người dùng trên màn hình cảm ứng bị cản trở. Nên nếu gặp trường hợp này thì hãy thử gỡ bỏ miếng dán ra thử nhé.

Tháo miếng dán màn hình

Cập nhật iOS mới nhất

Để khắc phục nhiều lỗi trong iPhone thì bạn nên cập nhật lên iOS mới nhất nhé. Vì trong những bản cập nhật này Apple cho ra những tính năng mới và sửa, tối ưu một số lỗi cho điện thoại của bạn. Các bước để cập nhật iOS như sau:

  • Bạn vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt chung

  • Tiếp theo vào Cài đặt phần mềm, chọn Tải về hoặc chọn vào Tự động cập nhật.

Vào Cập nhật phần mềm iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là một cách tuy đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả cao để giải quyết các sự vố trên điện thoại, đặc biệt là những trường hợp không biết nguyên nhân chính xác. Hãy thử áp dụng nhé.

Khởi động lại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị loạn cảm ứng thì bạn nên sử dụng cách reset iPhone để đưa điện thoại về trạng thái bạn đầu lúc xuất xưởng.

Trước khi thực hiện thì bạn hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vì khi khôi phục cài đặt gốc iPhone thì trong quá trình thực hiện có thể điện thoại của bạn sẽ mất hết dữ liệu.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Mang máy ra trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể màn hình cảm ứng của bạn đã bị hư hỏng hoặc cho chạm mạch của mainboard bên trong. Việc cần làm lúc này là hãy mang chiếc iPhone của bạn ra những trung tâm sữa chữa, bảo hành uy tín. Lúc này bạn sẽ thắc mắc rằng “iPhone bị loạn cảm ứng sửa bao nhiêu tiền phải không?”. Vấn đề này còn tùy thuộc vào máy bạn bị lỗi gì bên trong nếu nhẹ thì có thể mất khoảng vài trăm nghìn, còn nếu hư nặng thì có thể đến tiền triệu đấy nhé.

Trên đây mình đã cùng các bạn tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng mà người dùng thường gặp nhất. Hi vọng bài viết bổ ích cho các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan