Apple đã cho ra mắt iOS 15.5 vài iPadOS 15.5 một thời gian nhưng hiện nay nhiều người vẫn ngần ngại khi cập nhật lên hệ điều hành này. Sẽ có khá nhiều thắc mắc rằng iOS 15.5 có gì mới hay có nên cập nhật lên iOS 15.5 không hoặc iOS 15.5 có hao pin và nóng máy hay không. Sau đây, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem iOS 15.5 có hao pin không và cách khắc phục vấn đề này như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

iOS 15.5 có hao pin không?

iOS 15.5 có hao pin không?

Trên các diễn đàn lớn về iPhone, rất nhiều ý kiến cho rằng hệ điều hệ điều hành iOS 15.5 mới này của Apple gây nóng máy và hao pin so với các bản iOS cũ hơn. Thông thường những bản cập nhật mới của Apple rất hay gặp phải tình trạng này vì một bản cập nhật mới thì rất khó tránh một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài lâu bởi Apple sẽ luôn cải thiện để mang đến những thứ tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì yên tâm chuyện gì cũng sẽ giải quyết được nếu bạn biết cách.

iOS 15.5 có hao pin

Cách khắc phục iOS 15.5 hao pin đơn giản

iOS 15.5 có hao pin không

Điều chỉnh lại các ứng dụng chạy nền

iPhone có một chế độ làm mới ứng dụng trong nền khá hay nhưng điều này gây tiêu hao một lượng pin cũng không nhỏ tí nào. Hãy tắt nó đi thì bạn đã có thể bảo tồn được một luợng pin cho điện thoại rồi nhé. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền

Bước 2: Chọn vào mục Làm mới ứng dụng trong nền Tắt.

Làm mới ứng dụng trong nền

Tắt theo dõi quảng cáo

Quảng cáo cũng là kẻ thù âm thầm làm tiêu hao lượng pin của iPhone, nếu cảm thấy quảng cáo ko cần thiết thì cứ tắt đi.

Bước 1: Mở Cài đặt Quyền riêng tư > Chọn Quảng cáo của Apple.

Tắt theo dõi quảng cáo

Bước 2: Tắt Quảng cáo được cá nhân hóa bằng cách gạt sang trái

Tắt Quảng cáo được cá nhân hóa

Tắt nạp dữ liệu mới

Trên iOS, một số ứng dụng được tự động nạp dữ liệu mới khiến điện thoại rất hao pin và nóng máy như ứng dụng Mail. Hãy tắt tính năng này đi như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Mail > Kích chọn Tài khoản.

Tắt nạp dữ liệu mới

Bước 2: Chọn Tìm nạp dữ liệu mới > Tắt Push.

Tắt nạp dữ liệu mới

Như một thói quen với Apple, thì việc cập nhật iOS gây hao pin là chuyên đương nhiên rồi. Nên bất kì ai hỏi mình iOS 15.5 có hao pin không thì tất nhiêu là có. Nhưng vấn đề gì cũng có cách giải quyết cả. Các bạn chỉ cần làm theo 3 cách trên thì sẽ cảm nhận được iOS 15.5 sẽ không bị hao pin, nóng máy như lời đồn nữa đâu. Nếu bạn đang phân vân liệu có nên cập nhật iOS 15.5 hay không thì đừng ngần ngại, hãy thao khảo cách cập nhật iOS 15.5 chính thức nhé.

Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan