Việc ghi âm cuộc gọi điện thoại là bất hợp pháp ở một số quốc gia và có quá nhiều người sử dụng iPhone nên Apple khó có thể kiểm soát tính năng ghi âm cuộc gọi do đó hãng đã không cho chức năng này xuất hiện trên các phiên bản iOS. Nhưng khi bạn dùng iPhone và vì lý do nào đó phải ghi âm lại những cuộc gọi thì phải làm sao. Trong bài viết sau đây, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ xin phép chia sẻ những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hoàn toàn miễn phí và đơn giản, mời các bạn theo dõi.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Không có tính năng ghi âm nhưng iPhone có ghi âm cuộc gọi được không?

Dù tính năng này không có sẵn trong hệ điều hành iOS nhưng chúng ta vẫn có thể ghi âm cuộc gọi bình thường. Trước đây để ghi âm cuộcc gọi, bạn cần phải Jailbreak iPhone và một số bước cài đặt phức tạp mới có thể ghi âm cuộc gọi, nhưng Jailbreak thì dễ gặp phải nhiều mối nguy hiểm cho thiết bị. Hiện nay để ghi âm cuộc gọi iPhone chúng ta có thể dùng rất nhiều cách, có miễn phí và có trả phí, hay cùng mình theo dõi nhé.

iPhone có ghi âm cuộc gọi không

Ghi âm cuộc gọi iPhone ở đâu?

Hiện nay để ghi âm cuộc gọi trên iPhone, chúng ta có rất nhiều cách. Có người thì sẽ nhờ đến những thiết bị hỗ trợ cho việc ghi âm cuộc gọi, có ngưới thì lựa chọn sử dụng những phần mềm của bên thứ 3 để thực hiện việc ghi âm. Tuy nhiên theo mình thì cách sử dụng phần mềm để ghi âm cuộc gọi thì thuận tiện hơn cả. Việc ghi âm cuộc gọi bằng phần mềm rất đơn giản và không bị giới hạn về thời lượng ghi âm, bạn có thể ghi âm tại bất kì nơi nào.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng phần mềm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone, miễn phí có, mất phí cũng có, sau đây là một số ứng dụng ghi âm khá xịn, nên dùng thử:

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí bằng Call Recorder

Bước 1: Để ghi âm cuộc gọi, bạn phải cài ứng dụng Call Recorder, bấm link bên dưới để tải và cài đặt.

Bước 2: Chạy ứng dụng, trong bước khởi đầu, chọn cờ Việt Nam và Nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn Continue. SAu đó trên điện thoa5i bạn vừa nhập số sẽ có một mã số được gửi đến, lấy code này nhập vào ô Enter the code để xác nhận.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi iPhone

Bước 3. Để ghi âm cuộc gọi, làm theo bước sau:

  • Trong mục Call, bạn bấm số điện thoại và nhấn nút Gọi.
  • Đến đây thì bạn cứ nói chuyện như cuộc gọi bình thường, sau khi xong thì nhấn nút Tắt cuộc gọi.
App ghi âm cuộc gọi cho iPhone

Bước 4. Để nghe lại cuộc gọi vừa ghi âm bạn nãy, bấm chuyển qua mục Recordings.

Trong đây sẽ có cuộc gọi đã được ghi âm ghi nãy với đầy đủ thông tin số điện thoại, ngày tháng. Nhấn nút Play để nghe lại.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí

Bước 5. Trong đây bạn có thể thay đổi tên cuộc gọi vừa ghi âm, và có thể chia sẻ qua các ứng khác như zalo, messenger,…

App ghi âm cuộc gọi iPhone

Điểm trừ của ứng dụng này là chỉ miễn phí một cuộc gọi đầu tiên, nên những cuộc gọi tiếp theo cần trả phí. Nếu muốn miễn phí trong những lần tiếp theo, hãy thực hiện một số nhiệm vụ của ứng dụng trong phần Earn Coins for Free.

Miễn phi1 ghi âm cuộc gọi iphone

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone iOS 14/15 với Rev Call Recorder (miễn phí)

Rev Call Recorder (miễn phí ghi âm cuộc gọi)

Đây là ứng dụng miễn phí cho phéo ghi âm tất cả cuộc gọi trên iPhone. Khi dùng ứng dụng, bạn không cần phải đăng kí bất kì thông tin cá nhân nào. Đặc biệt hơn, bạn sẽ không phải lo về giới hạn thời gian ghi âm khi dùng miễn phí và chất lượng ghi âm rất xịn và sử dụng rất đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trả mức phí 1 USD cho 1 phút ghi âm để nhận diện được giọng nói của con người chính xác hơn, từ đó gia tăng chất lượng ghi âm cuộc gọi iPhone.

Tải ứng dụng tại đây: https://apps.apple.com/us/app/id1314427915

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Google Voice

Có một ứng dụng rất hay mà bạn có thể dùng để gọi điện, nhắn tin và hộp thư thoại miễn phí. Ứng dụng này sẽ cung cấp hộp thư và số điện thoại miễn phí và 1 hộp thư thoại miễn phí

Tải phần mềm: Tại đây.

Google voice

Sau khi tải về và cài đặt Google Voice, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tiến hành ghi âm cuộc gọi qua Google Voice:

Bước 1: Vào Settings > Incoming Call Options.

ghi âm cuộc gọi bằng google voice

Bước 2: Sau đó mở ứng dụng Google Voice trên iPhone của bạn.

Bước 3: Khi đang thực hiện cuộc gọi, bấm phím 4 để bắt đầu ghi âm, và khi muốn kết thúc ghi âm, bấm phím 4 thêm 1 lân nữa.

Lưu ý: Việc ghi âm bằng Google Voice hoàn toàn minh bạch, bởi khi bạn ghi âm, ứng dụng sẽ thông báo đến cho người bên kia rằng cuộc gọi đang được ghi âm.

Mọi cuộc gọi được ghi âm sẽ lưu trên Server của Google. Và Bạn chỉ có thể ghi âm nếu chính bạn là người gọi đi, còn khi bạn là người nhận được cuộc gọi, sẽ không ghi âm được.

Ghi âm cuộc gọi iPhone bằng thiết bị khác

Trường hợp bạn không dùng những ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone thì đơn giản nhất là sử dụng những thiết bị khác để ghi âm. Có thiết bị ghi âm bằng cách kết nối vào cổng lightning của điện thoại iPhone. Bạn cũng có thể mở loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi và dùng máy ghi âm chức năng ghi âm của điện thoại khác để ghi âm lại.

thiết bị ghi âm iphone

Trên đây là những cách dùng để ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí và trả phí có chất lượng âm thanh cao, được nhiều người dùng nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp thuận tiện nhất.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin Airpod trên iPhone nhanh nhất.

Bài viết liên quan