Bạn có bao giờ gặp trường hợp một người nào đó hỏi bạn mật khẩu wifi mà bạn đang sử dụng trên điện thoại Android của bạn. Lúc đó có thể bạn không biết nhớ mật khẩu wifi mình đang kết nối là gì. Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng nhé, sau đây hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách hiện mật khẩu wifi trên điện thoại Android một cách đơn giản nhất nhé.

hiện mật khẩu wifi điện thoại android

Cách hiện mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại Android 10 trở lên

Đối với Android 10 trở lên thì các bạn có thể ap dụng Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Samsung, Oppo,… không cần root trong phần này nhé. Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Wi-fi.

Vào Cài đặt, Wifi

  • Sau đó nhấn vào mạng wifi bạn đang kết nối tới. Khi nhấn vào bạn sẽ thấy mã QR của wifi xuất hiện. Bạn hãy chụp hình nó lại và lưu vào điện thoại của mình.

mã qr hiện lên

  • Sau đó bạn hãy dùng một ứng dụng quét QR bất kỳ để quét mã QR bạn vừa lưu ở trên. Ứng dụng quét QR bạn có thể download trên CH Play. Hoặc có thể sử dụng ứng dụng Zalo cũng có mục quét QR nhé.

Quét mã QR

  • Sau khi quét mã QR thì thông tin về mạng Wifi bao gồm loại bảo mật, mật khẩu sẽ hiện ra. Bạn có thể dùng nó để chia sẻ cho người khác.

Mật khẩu wifi hiện lên

Cách hiện mật khẩu wifi trên Android 9 trở xuống(không cần root)

  • Bạn vào Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại (một số điện thoại có thể ở mục Cài đặt khác).

Vào Sao lưu và đặt lại

  • Sau đó bạn hãy gạt qua On để kích hoạt chế độ Sao lưu dữ liệu của tôi. Khi đó dữ liệu mà bạn lưu trên điện thoại sẽ được đồng bộ với Google Drive hoặc bộ nhớ trong của điện thoại.

Chọn Sao lưu dữ liệu của tôi

  • Bạn vào ứng dụng Quản lý tệp, tìm folder LOST.DIR. Sau đó mở file Wi-fi.bak xem mật khẩu wifi.

mở file Wi-fi.bak

Như vậy bạn đã biết Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Android 9, 10 không cần root rồi nhé. Tiếp theo sẽ là phần Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Android Samsung, Oppo cần root(áp dụng cho Android 9 trở xuống).

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên Android 9 trở xuống(cần root)

Trước khi thực hiện phương pháp này thì mình có lưu ý cho các bạn rằng root máy là một việc ảnh hưởng tới bảo hành của máy, có thể gây ảnh hưởng tới điện thoại của bạn, nên hãy cẩn trọng khi áp dụng cách này nhé. Chỉ khi nào 2 Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại không cần root ở trên không thành công bạn hãy nghĩ đến cách này nhé. Các bước thực hiện như sau:

  • Bạn lên CH play tải về cài đặt ứng dụng WiFi Password Recovery về điện thoại.

Cài Cài đặt Wifi Password Recovery

  • Saud đó mở WiFi Password Recovery, vào tab Scanned Wifi. Lúc này những Wifi đã và có thể kết nối sẽ hiện ra ở đây.

San wifi

  • Bạn nhấn chọn vào tên wifi bạn cần xem mật khẩu. Dĩ nhiên là bạn đã cấp quyền root cho phép ứng dụng truy cập hệ thống rồi nhé(cấp quyền root khi mở ứng dụng lên).

hiện mật khẩu wifi

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn các cách hiện mật khẩu Wifi đã kết nối trên điện thoại Android Samsung, Oppo…với các bước cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy lưu nó lại vì rất có thể đôi lúc bạn đã đổi mật khẩu wifi và kết nối điện thoại vào mạng Wifi nhưng sau đó lại quên mất mật khẩu mới đổi là gì. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan