Với việc cập nhật hệ điều hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và macOS 12 Monterey trở lên trên các thiết bị iphone, ipad, apple watch sẽ có các tính năng mới. Theo đó người dùng có thể trải nghiệm việc gọi Facetime cho người thân sử dụng điện thoại Android hay máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi đến người khác(dùng điện thoại Android hay máy tính dùng hệ điều hành Windows) thông qua việc chia sẻ liên kết FaceTime. Dưới đây, Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách gọi FaceTime cho Android và Windows.

Facetime cho Android

Như đã đề cập ở trên, điện thoại iphone hay ipad của bạn phải được cập nhật lên phiên bản iOS 15, iPadOS 15 trở lên để có thể thực hiện tính năng này.

Cách gọi FaceTime cho Android và máy tính Windows

Bước 1. Bước quan trọng nhất, mở ứng dụng FaceTime trên iPhone (điện thoại đã cập nhật lên iOS 15), chọn Tạo liên kết > chọn ứng dụng hoặc nhấn Sao chép để gửi hoặc lấy liên kết cho quá trình gọi Facetime.

Tạo liên kết để goị facetime
Bước 2: Trên điện thoại Android, người cần tham gia cuộc gọi nhấn vào link được bạn chia sẻ ở trên, nhập tên và nhấn Continue > Join.

Tham gia cuộc gọi Facetime

Nên dùng các trình duyệt hỗ trợ mã hóa H.264 cho phép người dùng tham gia cuộc gọi Facetime với chất lượng tốt nhất như Google Chrome hoặc Microsoft Edge.

Còn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, người tham gia nhấn vào link được bạn chia sẻ, nhập tên và nhấn Continue (sử dụng trình duyệt Microsoft Edge nhé)

Gọi Facetime cho Android
Bạn chọn Join để bắt đầu tham gia cuộc gọi FaceTime trên máy tính.

Bă1t đầu cuộc gọi facetime
Bước 3. Quay trở lại iPhone, bạn có thể chấp nhận yêu cầu tham gia của mọi người và họ sẽ nhìn thấy ID người gọi của bạn.

Gọi Facetime cho Android
Bước 4. Giờ thì bạn đã có thể gọi video FaceTime miễn phí chất lượng cao rồi đấy. Tính năng Chia sẻ màn hình của tôi (SharePlay) mới chỉ tương thích với ứng dụng Apple TV, Apple Music, Apple Podcast.

Chia sẻ màn hình khi gọi facetime

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ biết Cách gọi Facetime cho Android và Windows với người thân của mình. Chúc các bạn có những cuộc trò chuyện vui vẻ cùng với người thân của mình.

Bài viết liên quan