Sản phẩm Apple luôn có những tính năng, ứng dụng riêng biệt dùng để kết nối những thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Trong đó FaceTime là một ứng dụng có sẵn và được người dùng rất ưa chuộng. Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi rằng gọi FaceTime có mất tiền không, gọi FaceTime có cần mạng không hay khi gọi Facetime có nhắn tin được không? Nào hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu FaceTime là gì và các tính năng độc đáo của ứng dụng này để trả lời những câu hỏi trên nhé.

FaceTime là gì?

FaceTime là ứng dụng trên các thiết bị Apple sử dụng trên nền hệ điều hành iOS. Ứng dụng này dùng để gọi audio và video miễn phí giữa các thiết bị Apple với nhau. Vậy gọi facetime có cần mạng không? gọi FaceTime có mất tiền không? Câu trả lời là ứng dụng này cần mạng Wifi, 3G, 4G, 5G và bạn chỉ mất tiền để mua gói cước 3G, 4G thôi nhé.

FaceTime là gì

Cách bật FaceTime trên iPhone

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn FaceTime.

Chọn vào Facetime trong Cài đặt

  • Lúc này bạ gạt nút chuyển thành trạng thái bật ở mục FaceTime để kích hoạt FaceTime. Khi đó iPhone của bạn sẽ hiện ra những người mà bạn có thể kết nối qua FaceTime.

Bật Facetime

Như vậy bạn đã biết FaceTime là gì và cách để bật ứng dụng này lên rồi nhé. Phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu một vài tính năng hay trên FaceTime. Hãy cũng tham khảo để biết cách gọi facetime một cách chuẩn xác nhé.

Một vài tính năng trên Facetime 

Cách gọi FaceTime vẫn có thể nhắn tin

  • Nếu muốn nhắn tin trong lúc đang gọi điện FaceTime thì hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở phía trên bên trái man hình. Khi đó bạn có thể vừa gọi điện vừa có thể nhắn tín được nữa nhé.

Nhắn tin trong lúc gọi điện

Xóa phông trong cuộc gọi FaceTime

Đây là tính năng mới mà Apple mới cập nhật từ phiên bản iOS 15 trở lên.

Để xóa phông trong khi đang thực hiện cuộc gọi FaceTime thì hãy chọn vào khung ảnh của mình, và nhấn vào biểu tượng xóa phông.

Xóa phông khi gọi điện

Chụp ảnh trong khi gọi điện FaceTime

Trong lúc đang gọi điện thì bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại hình ảnh về cuộc gọi với bạn bè. Để làm được điều này thì hãy nhấn vào nút chụp ảnh có hình tròn màu trắng ở góc dưới bên trái màn hình. Nếu không thấy nút này thì bạn hãy chạm vào màn hình thì nút này sẽ hiện ra để bạn thực hiện thao tác chụp ảnh nhé.

Chụp ảnh khi gọi điện

Chia sẻ màn hình khi gọi điện FaceTime

Đây cũng là một tính năng hay mới được Apple cập nhật từ phiên bản iOS 15 giúp người dùng chia sẻ màn hình với nhau. Tính năng này có tên là SharePlay.

  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn FaceTime. Sau đó nhấn vào SharePlay. Tiếp theo gạt chuyển trạng thái thành bật ở mục SharePlay.

Tính năng SharePlay

  • Sau đó khi bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime mà bạn muốn chia sẻ màn hình thì hãy chọn vào biểu tượng ở góc bên phải có hình người. Và Tiếp theo chọn vào Chia sẻ màn hình của tôi.

Chia sẻ màn hình

Qua bài viết mình đã giới thiệu cho các bạn FaceTime là gì và các tính năng hay có trên FaceTime. Hi vọng các bạn có những giây phút trò chuyện thú vị với bạn bè người thân qua ứng dụng này nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan