Sau một thời gian sử dụng thì người dùng thường gặp trường hợp pin bị lỗi như điện thoại nhanh hết pin hay sạc quá lâu, không vào pin. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu tại sao điện thoại sạc không vào pin và cách khắc phục nhé.

Tại sao điện thoại sạc không vào pin

Tại sao điện thoại sạc không vào pin?

Sau đây là một số nguyên nhân thường hay xảy ra với điện thoại của bạn:

  • Nguồn điện cắm bộ sạc không ổn định.
  • Chế độ sạc nhanh không hữu dụng.
  • Cổng sạc trên điện thoại bị bám bụi bẩn quá nhiều.
  • Bộ sạc điện thoại có công suất quá thấp, không tương thích với điện thoại.
  • Dây sạc có vấn đề, hư hỏng
  • Chân sạc bị lỏng, tín hiệu không tốt làm Sạc pin điện thoại lúc vào lúc không.
  • Điện thoại bị vô nước.
  • Pin điện thoại bị chai.
  • Phần cứng điện thoại có vấn đề, lỗi.
  • Lỗi hệ điều hành hay phần mềm trên điện thoại.

Nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin

Cách khắc phục lỗi điện thoại sạc không vào pin

Sau đây mời các bạn tham khảo một số cách khắc phục lỗi này nhé.

Kiểm tra nguồn điện cắm bộ sạc

Rất có thể nguồn điện bạn cắm bộ sạc đang không ổn định nên gây ra tình trạng không thể sạc được điện thoại. Hãy kiểm tra kỹ nguồn điện và chắc chắn rằng nguồn điện phải luôn ổn định để không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn trong lúc sạc.

Kiểm tra nguồn điện

Cổng sạc cần được vệ sinh

Sau thời gian dài sử dụng có thể cổng sạc trên điện thoại của bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn gây nên tình trạng điện thoại không sạc vào pin.

Cách xử lý trong trường hợp này đó là hãy dùng tăm bông nhỏ vệ sinh hết phần bụi bẩn này đi nhé.

Vệ sinh cổng sạc

Chế độ sạc nhanh

Nếu điện thoại của bạn có chế độ sạc nhanh thì hãy kiểm tra lại xem chế độ này có đang được kích hoạt hay không. Nếu chưa kích hoạt thì điện thoại của bạn chỉ sạc ở chế độ bình thường dẫn đến sạc lâu đầy pin. Hãy kích hoạt lại chế độ này nhé.

Kích hoạt chế độ sạc nhanh

Khởi động lại chiếc điện thoại của bạn

Phương pháp tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy nhé. Khi gặp sự cố không biết chính xác nguyên nhân thì việc khởi động lại là cách khắc phục được nhiều người sử dụng mang lại độ hiệu quả cao. Hãy thử áp dụng nhé.

Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Có thể điện thoại bạn bị lỗi hệ điều hành, hoặc phần mềm. Cách giải quyết đó là khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Trước khi thực hiện thì hãy sao lưu lại những dữ liệu cần thiết nhé, vì khi khôi phục cài đặt gốc thì dữ liệu trong máy sẽ mất hết đấy.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Có thể một phiên bản mới từ nhà sản xuất sẽ gây ra tình trạng lỗi điện thoại không sạc vào pin iphone, android. Nếu xảy ra trường hợp này thì bạn chỉ có cách là chờ đợi nhà sản xuất ra phiên bản mới để sửa lỗi này thôi nhé.

Cập nhật điện thoại

Đừng vừa sạc pin vừa sử dụng

Rất nhiều người có thói quen xấu đó là sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc. Hãy bỏ thói quen này ngay nhé vì nó không những làm điện thoại sạc chậm mà còn gây ảnh hưởng đến cách linh kiện bên trong đặc biệt là pin, có khi còn gây cháy nổ đấy nhé.

sử dụng điện thoại lúc đang sạc

Thay thế bộ sạc mới

Có thể bộ sạc bao gồm củ sạc, dây sạc của bạn đã bị hư hỏng. Bạn có thể thử bằng cách lấy một bộ sạc khác sạc vào điện thoại của bạn. Nếu sạc được tức là điện thoại của bạn vẫn bình thường, lỗi là ở bộ sạc. Hãy thử kiểm tra từng phần: củ sạc, sau đó đó đến dây sạc. Nếu nó bị hư thì bạn nên thay thế bộ sạc mới nhé. Hãy nhớ dùng bộ sạc chính hãng để không ảnh hưởng đến điện thoại của mình nhé.

Thay bộ sạc mới

Điện thoại bị vào nước

Nếu điện thoại của bạn bị vào nước hãy nhanh lau khô nó, đợi đến khi khô hẳn thì hãy cắm sạc vào nhé. Nếu không sạc được thì có thể linh kiện bên trong đã bị ảnh hưởng. Cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sạc lúc này bạn nên đem ngay ra trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kỹ thuật kiểm tra và xử lý nhé.

Điện thoại bị vào nước

Thay pin mới

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc điện thoại bị chai pin là điều sẽ xảy ra. Đây là nguyên nhân tại sao điện thoại sạc không vào pin mà người dùng cũng thường gặp. Trong trường hợp này Do đó lúc này thì cách giải quyết là thay cho dế yêu của bạn một viên pin mới. Nên nhớ thay pin chính hãng có bảo hành nhé.

Thay pin điện thoại

Hỗ trợ từ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu các phương pháp ở trên không hiệu quả thì bạn nên đem máy ra trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để kỹ thuật kiểm tra. Lúc này họ sẽ cho bạn nguyên nhân và cho bạn phương án cũng như chi phí sửa chữa nhé.

Sửa chữa linh kiện

Qua bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân tại sao điện thoại không sạc vào pin và cách khắc phục. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan