Sau một thời gian sử dụng thì chiếc iPhone của bạn sẽ hoạt động kém đi, dẫn đến trải nghiệm sử dụng không còn tốt nữa. Hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu các dấu hiệu cần kiểm tra iPhone để chúng ta có thể có cách xử lý phù hợp nhất.

các dấu hiệu bạn cần kiểm tra iPhone

Các dấu hiệu cần kiểm tra iPhone

Sau đây là một số dấu hiệu mà người dùng có thể nhận biết được chiếc iPhone của mình đang gặp vấn đề cần phải kiểm tra và xử lý sớm.

iPhone nhanh hết pin

 • Sau một thời gian sử dụng thì thường iPhone nhanh hết pin hơn lúc ban đầu mới mua về . Dung lượng pin tối đa còn lạị nhiều hay ít tùy thuộc vào số lần sạc. Ước tình khoảng 500 lần sạc thì dung lượng iPhone sẽ còn lại khoảng 80%. Ở đây mình nói đến người dùng sạc pin đúng cách, còn nếu sạc không đúng cách thì pin sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn.
 • Để kiểm tra pin iphone còn lại dung lượng tối đa còn lại là bao nhiêu thì hãy làm theo các bước sau:
  • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Pin.

Vào Pin trong Cài đặt

  • Sau đó bạn chọn vào Tình trạng pin và xem Dung lượng tối đa của pin còn bao nhiêu phần trăm nhé.

Vào Tình trạng pin để xem Dung lượng tối đa

 • Nếu dung lượng pin tối đa còn dưới 80% thì bạn nên cân nhắc thay mới viên pin nhé. Mà nhớ hãy thay pin chính hãng ở những cửa hàng uy tín nhé.

iPhone tự khởi động lại

Trong quá trình sử dụng nếu gặp trường hợp iPhone của bạn tự khởi động lại thì chứng tỏ nó đang gặp vấn đề nào đó. Thường thì tự khởi động do máy  quá nóng hoặc iPhone bị lỗi phần mềm. Nếu tình trạng tự khởi động lại này thường xuyên xảy ra thì bạn nên mang máy ra cửa hàng bảo hành sửa chữa uy tín để kỹ thuật kiểm tra và có cách xử lý phù hợp nhất.

iPhone tự khởi động lại đột ngột

iPhone bị loạn cảm ứng

 • Đây là tình trạng không phải hiếm gặp đối với iPhone sau một thời gian sử dụng. Khi gặp lỗi này thì có thể bạn không chạm vào màn hình điện thoại mà điện thoại vẫn tự chạm để vào ứng dụng, hoặc bạn chạm ở trên nhưng màn hình lại chọn vào một vị trí khác. Bạn cũng cần lưu ý vấn đề này nếu bạn muốn kiểm tra iPhone cũ để mua nhé.
 • Nguyên nhân có thể bạn điện thoại của bạn đã bị va đập, dính nước, hoặc lỗi phần mềm.
 • Lúc này bạn cần đem iPhone ra ngay trung tâm bảo hành sửa chữa sẽ kiểm tra lỗi iPhone bị loạn cảm ứng này nhé.

iPhone bị loạn cảm ứng

iPhone không có bản cập nhật iOS mới

Nếu ai sử dụng sản phẩm của Apple rồi thì đều biết Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình khá lâu. Do đó nếu iPhone của bạn không nhận được bản cập nhật nào sau một thời gian dài thì có thể nó đang gặp vấn đề nào đó cần kiểm tra.

Để kiểm tra iPhone của bạn có được cập nhật iOS mớ chưa hãy làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt, Cài đặt chung

 • Tiếp theo chọn vào Cập nhật phần mềm. Lúc này bạn có thể xem iPhone của bạn đã được cập nhật iOS mới hay chưa.

Vào Cập nhật phần mềm

Chấm màu trên camera trước và micro

 • Chấm màu cam ở phía trên bên phải đó là thể hiện micro đang sử dụng. Còn nếu có màu xanh lá cây thì có nghĩa camera trước đang được sử dụng. Nếu lúc này bạn không thao tác gì với nó thì có thể một ứng dụng chạy ngầm nào đó đang sử dụng âm thầm theo dõi bạn đấy nhé.
 • Cách giải quyết trong trường hợp này đó là hãy xóa những ứng dụng không tin cậy đi rồi khởi động lại iPhone. Hoặc tốt nhất là bạn có thể reset iPhone về cài đặt gốc nhé.

Chấm màu trên camera trước và micro

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn các dấu hiệu cần kiểm tra iPhone. Đồng thời mình cũng đưa ra các cách xử lý trong từng trường hợp. Hi vọng bài biết giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan