Hiện nay, SSD khá bổ biến mà giá thành cũng không quá đắt. Do đó các máy tính mới đều có trang bị SSD để giúp tốc độ được nhanh hơn. Đối với các máy tính cũ mặc định chưa có SSD thì chúng ta cũng có thể thêm vào cho nó. Thế nhưng có một công việc là chúng ta cần phải cài lại Windows vào ổ cứng SSD. Điều này khá mất thời gian của bạn. Trong bài viết này Blog xin giới thiệu đến các bạn phần mềm MiniTool Partition Wizard giúp chuyển Win từ HDD sang SSD mà không cần phải cài lại Win.

Phần mềm chuyển Win từ HDD sang SSD – MiniTool Partition Wizard

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

MiniTool Partition Wizard là một phần mềm dùng để phân vùng ổ đĩa/ chia ổ cứng khá thông dụng. Nó có bản miễn phí nên rất được người dùng ưa chuộng. Nó còn giúp bạn phân vùng lại ổ cứng, định dạng phân vùng, kiểm tra hệ thống tập tin, đo hiệu suất SSD, căn chỉnh phân vùng SSD và chuyển Windows từ HDD sang SSD nữa.

 • Bạn vào website chính thức của MiniTool Partition Wizard và tải bản miễn phí về nhé. Link tải phần mềm: MiniTool Partition Wizard.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

 • Sau đó cài đặt MiniTool Partition Wizard. Bạn thực hiện nhấn Next và chờ quá trình cài đặt nhé.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

 • Sau khi cài đặt xong thì nhấn Finish để hoàn tất.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

Chuyển Win từ HDD sang SSD bằng MiniTool

 • Bạn đã hoàn tất cài đặt phần mềm ở phần trên. Và giờ hãy mở nó lên và chọn mục Migrate OS to SSD/HD
 • Chuyển hdh từ HDD sang SSDBạn có 2 lựa chọn:

1: Di chuyển Win và dữ liệu từ các ổ khác sang ổ cứng SSD mới.

2: Chỉ di chuyển Windows sang ổ cứng SSD mới.

Để giảm tải cho ổ cứng SSD mới có thể bạn nên chọn chỉ di chuyển Win sang SSD. Còn dữ liệu ở các ổ khác thì bạn để lại ở ổ cứng cũ HDD nhé.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

 • Sau đó chọn vào tên ổ đĩa SSD mà bạn muốn chuyển Windows sang. Lưu ý lúc này hãy giữ cho nguồn được ổn định nhé. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

 • Mình có chú ý nhỏ cho các bạn là tất cả dữ liệu trong ổ SSD sẽ bị format trước khi chuyển Win. Nên nhớ chép ra ngoài trước hết nhé.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD
Chú ý: Tại Copy Options > Chọn Fit partitions to entire disk. Click vào Apply ở phía dưới và việc chuyển Win sang ổ khác sẽ thực hiện.

 • Sau khi bạn đã chuyển xong Win sang ổ mới, hãy tiến hành mở Run. Có thể vào Start , Run hoặc bằng tổ hợp phím Windows + R. Và nhập msconfig.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD
Vào Tab Boot. Chọn ổ SSD chứa Windows. Sau đó kích “Set as default”, chọn Apply.

Chuyển hdh từ HDD sang SSD

Vậy là bạn đã hoàn tất chuyển Win từ HDD sang SSD chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Nó giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian cài lại win. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn. Xin cám ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Thủ thuật hữu ích giúp chuyển Win từ HDD sang SSD không cần cài lại

 1. investiciono zlato says:

  I do love the manner in which you have framed this specific situation and it does give me a lot of fodder for thought. Nevertheless, from everything that I have experienced, I basically hope as other opinions stack on that men and women continue to be on issue and not get started upon a soap box of some other news of the day. Still, thank you for this excellent piece and while I can not really agree with the idea in totality, I respect the perspective.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.