Trong quá trình sử dụng máy tính, dữ liệu của các tập tin nằm rải rác khắp nơi trên ổ đĩa, làm tăng đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu, gây nên hiện tượng làm chậm hoặc thậm chí treo máy, tình trạng này bị coi là phân mảnh ộ cứng. Vì thế, trên hệ điều hành Windows đã được tích hợp sẵn công cụ chống phân mảnh ổ cứng giúp khắc phục sự cố trên. Mời các bạn hãy cùng Huongdancongnghe.com tìm hiểu về công cụ chống phân mảnh ổ cứng Win 10 này nhé.

Sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10

Có nhiều công cụ dùng để chống phân mảnh ổ cứng máy tính, nhưng cũng chỉ là dư thừa bởi Windows đã được Microsoft trang bị công cụ chống phân mảnh khá mạnh mẽ rồi. Để chống phân mảnh ổ cứng, các bạn có thể làm theo sau:

  • Mở Computer, nhấn chuột phải vào ổ cứng cần xử lý. Chọn Properties (hoặc một cách khác là bấm vào biểu tượng Start > System Tool > Disk Defragment)

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

  • Tại tab Tool, chọn Defragment now

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

  • Chọn ổ đĩa muốn kiểm tra phân mảnh, sau đó nhấn vào Analyze để phân tích xem ổ đĩa đó đã bị phân mảnh bao nhiêu %. Như hình dưới đây mình chọn kiểm tra ổ đĩa D:

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

  • Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra và đưa ra kết quá % các tập tin bị phân mảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa D của máy đã bị phân mảnh 2%:

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

  • Nếu muốn chống phân mảnh ổ đĩa của bạn, click chọn Optimize.

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

  • Sau khi Windows hoàn tất quá trình, trên giao diện tiện ích Optimize Drives bạn sẽ nhìn thấy % các tập tin bị phân mảnh là 0 %. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch để hệ thống tụ động chống phân mảnh ổ cứng thông qua phần Change Settings:

Chống phân mảnh ổ cứng WIn 10

Trên đây mình đã hướng dẫn cách chống phân mảnh bằng công cụ Disk Defragment có sẵn trên Windows 10. Đây là công cụ của hệ thống, giúp cải thiện tình trạng dữ liệu bị phân mảnh khá tốt, bạn nên chống phân mảnh định kỳ để máy tính luôn được hoạt động trơn tru hơn nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi.

==>> Ngoài ra bạn có thểm dùng một số Tool để chống phân mảnh ổ cứng Tại Đây.

Bài viết liên quan

3 thoughts on “Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng Win 10 chuẩn Microsoft

  1. Pingback: bonanza178

  2. Pingback: magic mushrooms australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.