Khi dùng Windows 11, bạn thường làm như thế nào để tăng giảm ánh sáng màn hình máy tính, các thao tác có giống như trên các hệ điều hành khác không. Hôm nay mời các bạn cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu các cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 11 trong bài viết sau nhé.

Điều chỉnh ánh sáng màn hình Win 11

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 11 bằng menu Quick Setting

Trên Windows 11, Microsoft  đã biến Action Center ( của Windows 10) thành menu Quick Settings. Để điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Quick Setting, bạn hãy bấm vào biểu tượng Wifi, loa và pin ở góc dưới cùng bên phải hoặc phím tắt Windows + A

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11
Lúc này sẽ có thanh trượt dùng để tăng giảm độ sáng màn hình máy tính win 11. Lúc này bạn có thể tăng hay giảm tùy ý muốn.

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop Win 11 bằng Settings

Nhấn phím tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Settings.

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11
Sau đó tìm vào bấm vào mục System và chọn vào Display như hình dưới.

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11
Tại mục Brightness & color, điều chỉnh thanh trượt Brightness để tăng hay giảm độ sáng màn hình máy tính laptop win 11.

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11
Chỉnh độ sáng laptop Win 11 bằng bàn phím hoặc phím cứng

Khi bạn dùng máy tính có màn hình rời, nếu muốn thay đổi độ sáng, bạn hãy tận dụng ngay các phím cứng của màn hình để điểu chỉnh.

Trên một số bàn phím laptop, thường sẽ có các phím có tác dụng tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình laptop win 11, bạn có thể bấm trực tiếp các phím này thay cho thao tác thay đổi độ sáng màn hình trên hệ thống.

Điều chỉnh độ sáng trên WIn 11
Trên đây mình đã  tổng hợp ba cách chính dùng để chỉnh độ sáng màn hình win 11 thông dụng nhất, nếu thấy bài viết này có ích, hãy giúp mình chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công.

==>> Bài viết liên quan: Gỡ ứng dụng trên Win 11.

Bài viết liên quan