Để chỉ nhà cho ai đó nơi bạn đang đứng mà không biết rõ địa chỉ hoặc địa chỉ nhà rất khó tìm thì biện pháp hay nhất là chia sẻ vị trí nơi ở bằng cách ghim lên bản đồ và gửi cho người đó. Và sau đây Blog sẽ  hướng dẫn các bạn thêm một thủ thuật Zalo khá đơn giản mà ít ai biết, đó là cách chia sẻ vị trí qua Zalo, giúp bạn chỉ đường cho người khác đỡ tốn thời gian.

Cách chia sẻ vị trí qua Zalo

Sau đây là cách chia sẻ vị trí mình thực hiện trên hai hệ điều hành AndroidiOS.

Chia sẻ vị trí qua zalo

Cách gửi định vị qua Zalo trên iPhone

  • Truy cập ứng dụng Zalo trên thiết bị, mở khung chat với người cần chỉ đường, tiếp tực nhấp vào dấu 3 chấm trên khung tin nhắn > Chọn vào biểu tuợng  Vị trí.

Gửi vị trí qua zalo

  • Lúc này bạn phải cấp quyền cho Zalo sử dụng chức năng định vị trên điện thoại bằng cách bât Cho phép truy cập trong mục chọn vị trí > Tiếp tục chọn vào Vị trí > Chọn Luôn luôn. Lúc này vị trí của bạn sẽ được hiển thị bởi chấm xanh trên bản đồ.

Cấp quyền cho ứng dụng

  • Đến đây, bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Đây là kiểu chia sẻ vị trí 1 lần, tức là bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại, bạn hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn và nhấn để xác nhận. Vị trí sẽ không thay đổi, dù bạn có cầm thiết bị đi nơi khác.

xác nhận gửi vị trí

Thứ 2 là chia sẻ vị trí liên tục, ngay cả khi bạn di chuyển. Bạn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp và nhấn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ.

Cách chia sẻ hành trình trong zalo

Tại đây nếu muốn tắt chia sẻ vị trí trên Zalo lúc này, bạn nhấn chọn Dừng chia sẻ hành trình > Hành trình của bạn sẽ được dừng lại.

dừng chia sẻ hành trình

Vậy là bạn đã biết được cách gửi định vị qua Zalo trên iPhone rồi nhé. Hãy cùng mình đi tới phần tiếp theo trên Zalo Android nhé.

Cách gửi định vị trên Zalo Android

  • Trên các dòng điện thoại dùng Android như SamSung, Xiaomi,.. thì bạn vẫn truy cập Zalo như iPhone, sau đó tìm người cần gửi vị trí tại khung chat > nhấp vào biểu tượng 3 chấm trên khung tin nhắn > Chọn vào mục Vị trí.

Chia sẻ vị trí qua Zalo android

  • Nếu điện thoại đang tắt định vị thì nhớ bận GPS lại nhé.

Mở GPS trên android

  • Gạt nút bên dưới qua bên phải để mở vị trí > Chấm màu xanh chính là vị trí hiện tại của bạn như hình dưới.

Chia sẻ vị trí qua Zalo

  • Tại đây cũng có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí giống như thực hiện trên iPhone.

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại, chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn > Nhấn để xác nhận.

Chia sẻ vị trí hiện tại qua Zalo

Hoặc có thể chia sẻ vị trí trong lúc di chuyển thì chọn vào mục chia sẻ hành trình trực tiếp, và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ hành trình qua Zalo

Nếu muốn tắt chia sẻ vị trí trên Zalo, chọn Dừng chia sẻ hành trình.

Tắt Chia sẻ vị trí qua Zalo

Trên đây mình đã hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Google Map qua Zalo cho người thân, nhờ đó việc chỉ đường cho mọi người trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết có ích với các bạn.

==>> Xem thêm bài viết Theo dõi điện thoại iPhone

Bài viết liên quan