Hiện nay USB rất phổ biến cho nhu cầu sử dụng của chúng ta. Nó có thể giúp bạn lưu trữ dữ liệu, tài liệu, hay những bài nhạc yêu thích của mình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chép nhạc vào USB một cách nhanh chóng nhất nhé.

Tìm hiểu về USB

USB viết tắt của từ Universal Serial Bus. Nó dùng để lưu trữ dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau. Đối với các bạn thích âm nhạc có thể dùng nó để lưu những bài nhạc của mình và có thể sử dụng với loa di động trong những buổi dã ngoại.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

Cách đơn giản để tải nhạc vào thẻ nhớ trên máy tính

  • Bạn mở máy tính lên và cắm USB vào máy tính đợi máy tính của bạn nhận được USB nhé. Bạn vào Computer để xem máy tính của bạn nhận được USB chưa nhé. Nếu nhận rồi thì màn hình sẽ hiện ổ đĩa mới và thường có tên là Removable Disk. Và mặc định nó có định dạng FAT32.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

  • Sau đó bạn tạo một thư mục mới để lưu những bài nhạc của bạn được download từ internet hoặc có sẵn trong máy tính của bạn. Sau đó bạn hãy chọn thư mục nhạc này và nhấn chuột phải chọn Copy.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

  • Sau đó thì bạn vào ổ đĩa USB và và kích chuột phải chọn Paste. Chép nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng hay dung lượng bài nhạc của bạn, hay còn phụ thuộc và tốc độ của USB của bạn nhé.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

  • Sau khi chép xong thì bạn hạy vào thư mục bên trong USB để kiểm tra đã có đủ những bài nhạc của bạn chưa nhé.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

Bạn cần phải thoát USB đúng cách

Sau khi chép nhạc xong và bạn muốn thoát USB. Nhưng đừng vội rút ngay nhé. Nếu làm như vậy sẽ dễ làm USB hư hỏng đấy nhé. Phương pháp để an toàn dữ liệu là bạn hãy nhấn chuột phải vào USB  ở thanh taskbar góc phải bên dưới màn hình và chọn Eject…. Lúc này bạn đã thoát thành công USB và đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn nhé.

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào USB

Qua bài viết này các bạn đã biết cách chép nhạc vào USB nghe tên ô tô nhanh chóng và đảm bảo dữ liệu USB được an toàn khi thoát rồi nhé. Phương pháp cũng có thể áp dụng cho nhiều định dạng file như video hay tài liệu nữa nhé.

Chúc các bạn thành công.

==>> Xem thêm cách phân vùng ổ cứng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.