Dùng laptop thì ai cũng sẽ quan tâm đến thời lượng sử dụng pin, và làm cách nào để tiết kiệm pin mà không bị ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính. Trên Windows 11 cũng có chế độ tiết kiệm pin, giúp bạn kéo dài thời gian thời gian sử dụng laptop bằng cách tắt bớt một số tính năng không cần thiết. Sau đây hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop Win 11 nhé.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop Win 11

  • Bước đầu vào Settings bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + I hoặc truy cập vào menu Start > Settings.

Tiết kiệm pin trên Windows 11

  • Trong cửa sổ Settings, chọn thẻ System ở khung bên trái. Sau đó chọn Power & battery ở khung bên trái.

Tiết kiệm pin trên Windows 11

  • Di chuyển xuống đến mục Battery saver, kích tùy chọn Battery saver, trong menu xổ xuống bấm nút Turn on Now ở bên phải.

Tiết kiệm pin trên Windows 11

  • Ngoài ra bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + A để truy cập menu Quick Settings. Hoặc kích vào khu vực Quick Settings ở góc dưới cùng bên phải của thanh taskbar.

Tiết kiệm pin trên Windows 11

  • Từ menu hiển thị, kích tùy chọn Battery Saver để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin. Khi cần tắt tính năng này chỉ cần kích lại một lần nữa là xong.

Sai khi kích hoạt, nếu bạn cần tắt chế độ tiết kiệm năng lượng trên máy tính thì chỉ cần làm như các bước trên, và nhấn vào nút Turn off now.

Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn đã biết cách bật chế độ tiết kiệm pin cho laptop win 11 rồi nhé. Nó giúp tăng thời gian sử dụng laptop lên thêm hàng giờ đồng hồ, giúp bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong khoảng thời gian đó. Nếu thấy chủ để này có ích, hãy giúp mình Share cho mọi người nhé.

Bài viết liên quan