Có lẽ bạn cảm thấy rất phiền khi có những tin nhắn rác, quảng cáo cứ liên tục đến điện thoại của bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này với hệ thống quản lý danh sách không quảng cáo. Và nó miễn phí hoàn toàn nhé. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại di động bằng cách dùng hệ thông không quảng cáo này nhé.

Cách đăng ký danh sách chặn tin nhắn quảng cáo

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), hiện nay đã có hơn 100.000 thuê bao di động đã đăng ký vào Danh sách không quảng cáo – Danh sách DNC. Khi bạn đã đăng ký vào danh sách này rồi thì doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nào đó gọi điện hay gửi tin nhắn đến cho bạn sẽ bị phạt. Cách thức đăng ký như sau:

1. Cách đăng ký thông qua website

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn Hệ thống quản lý danh sách không quảng cáo nhập số thuê bao của bạn cần chặn cuộc gọi tin nhắn rác. Sau đó hãy nhấn Đăng ký.

CHặn tin nhắn quảng cáo
Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP cho bạn để xác nhận. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận cho bạn.

CHặn tin nhắn quảng cáo
Bước 3: Sau đó bạn kiểm tra số điện thoại của bạn có nằm trong danh sách hay chưa bằng cách vào xuống mục Tra cứu thuê bao > Nhập số điện thoại > Tra cứu.

CHặn tin nhắn quảng cáo

2. Cách đăng ký qua tin nhắn SMS

Bạn có thể đăng ký bằng cách soạn tin nhắn sau, lưu ý rằng các tin nhắn sẽ là miễn phí nhé.

  • DK DNC gửi 5656.

Để hủy đăng ký, soạn tin nhắn sau:

  • HUY DNC gửi 5656.
    CHặn tin nhắn quảng cáo

Như vậy là các bạn đã biết được cách chặn các tin nhắn rác, quảng cáo rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.