Trong mục trước, mình đã chia sẻ với các bạn cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 rồi, trong đó chắc hẳn mọi người sẻ thấy có một yêu cầu là máy phải có TPM 2.0, vậy có ai thắc mắc TPM 2.0 là gì và nếu không có chip này thì liệu có cài đặt được Win 11 không. Sau đây mình sẽ hướng dẫn một mẹo thường dùng để cài Windows 11 cho máy không có TPM 2.0 thành công 99% nhé.

Trusted Platform Module (TPM) 2.0 là gì

Trusted Platform Module là Mô đun nền tảng đáng tin cậy – là một tiêu chuẩn quốc tế cho bộ xử lý mã hóa an toàn, một bộ vi điều khiển chuyên dụng được thiết kế để bảo mật phần cứng thông qua các khóa mật mã tích hợp. Công nghệ Trusted Platform Module (TPM) được thiết kế để cung cấp các chức năng liên quan đến bảo mật, dựa trên phần cứng. Và kể từ ngày ngày 28 tháng 7 năm 2016, bắt buộc phải triển khai TPM 2.0 đối với các model và thiết bị mới.

Hiện nay có 2 phiên bản là TPM 1.2TPM 2.0 có trên các dòng máy tính, và để kiểm tra thì làm theo cách sau:

Cách kiểm tra phiên bản TPM

 • Sử dụng phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Gõ tpm.msc và nhấn OK để mởTrusted Platform Module (TPM) Management console.Kiểm tra TPM
 • Tại cửa sổ TPM Manufacturer Information, xem thử giá trị của Specification Version. Nếu giá trị này là 2.0 thì máy bạn đã qua bước kiểm tra này rồi.

Kiểm tra TPM

 • Nếu không thấy giá trị này hay bị lỗi thì chip TPM không có trên bo mạch chủ của bạn hoặc nó đã bị vô hiệu hóa trong BIOS.

Kiểm tra TPM

Cách Update Win 11 cho máy không có TPM 2.0

 • Vào Settings > Update & Security > Nhấn vào dòng Windows Insider Program > Chọn Get Started.

Nâng cấp Windows 11

 • Nếu chưa đăng nhập thì chọn Microsoft Account và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào.

Nânh cấp Windows 11

 • Sau đó sẽ có thông báo chọn Dev ChannelBeta Channel, ở đây mình chọn Dev Channel.

Trusted Platform Module (TPM) 2.0 là yêu cầu tối thiếu đối với máy tính muốn cài đặt hệ điều hành Windows 11. Chip TPM 2.0 này chỉ thường chỉ có trên những đời máy từ 2016 trở đi, do đó với các dòng máy cũ không hỗ trợ Mô- đun này thì sao. Trong chuyên mục hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách nâng cấp lên Windows 11 Inside Preview cho máy không có TPM 2.0. Trusted Platform Module (TPM) 2.0 là gì Trusted Platform Module là Mô đun nền tảng đáng tin cậy - là một tiêu chuẩn quốc tế cho bộ xử lý mã hóa an toàn, một bộ vi điều khiển chuyên dụng được thiết kế để bảo mật phần cứng thông qua các khóa mật mã tích hợp. Công nghệ Trusted Platform Module (TPM) được thiết kế để cung cấp các chức năng liên quan đến bảo mật, dựa trên phần cứng. Và kể từ ngày ngày 28 tháng 7 năm 2016, bắt buộc phải triển khai TPM 2.0 đối với các model và thiết bị mới. Hiện nay có 2 phiên bản là TPM 1.2 và TPM 2.0 Cách kiểm tra phiên bản TPM Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Gõ tpm.msc và nhấn OK để mởTrusted Platform Module (TPM) Management console. Trong màn hình TPM Manufacturer Information, hãy kiểm tra giá trị của Specification Version. Giá trị này phải bằng 2.0 như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Những trường hợp không nhìn thấy hoặc nhận được lỗi thay vì không tìm thấy TPM tương thích, thì chip TPM không có trên bo mạch chủ của bạn hoặc thực sự bị vô hiệu hóa trong BIOS. Cách nâng cấp Win 11 Inside Preview cho máy không có TPM 2.0 Câu trả lời đó là bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác đợi gọi là lạch nhẹ qua khe cửa hẹp để có thể trải nghiệm Windows 11 Insider Preview. Đầu tiên, để nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview bạn hãy vào Settings > Update & Security > Nhấn vào dòng Windows Insider Program > Chọn Get Started. Chọn Microsoft Account và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào. Lúc này, hệ thống sẽ hỏi bạn là chọn kênh nào thì bạn chọn Dev Channel và cập nhật nhé. Khi bài cài đặt Windows 11 Insider Preview hoặc Windows 11 chính thức sau này, nếu như bạn nhận được thông báo "Máy tính này không thể chạy Windows 11" thì bạn hãy thực hiện một số bước sau: Ngay tại cửa sổ thông báo này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F10, nhập regedit mở cửa sổ Registry và tìm kiếm HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetup Tạo một mục có tên "LabConfig", sau đó tạo hai giá trị DWORD trong "LabConfig": - Khóa "BypassTPMCheck" với giá trị là "00000001" - Khóa "BypassSecureBootCheck" đặt giá trị là "00000001" Sau khi hoàn thành bạn hãy lưu và thoát ra, lúc này thông báo khi cài đặt Windows 11 Preview Insider sẽ không còn nữa và bạn có thể cài đặt được bình thường.

Nếu  bạn nhận được thông báo “This PC can’t run Windows 11” thì các bạn có thể làm theo cách sau:

Nâng cấp Windows 11

 • Hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F10, nhập regedit mở cửa sổ Registry và tìm kiếm: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetup
 • Tạo một mục có tên “LabConfig“, sau đó tạo hai giá trị DWORD trong “LabConfig”:

– Khóa “BypassTPMCheck” với giá trị là “00000001
– Khóa “BypassSecureBootCheck” đặt giá trị là “00000001

Sau đó bạn nên khởi động lại máy tính xong tiếp tục quá trình cài đặt bản nâng cấp lên Windows 11 và bỏ qua đòi hỏi TPM2.0 rồi đó. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

One thought on “Mẹo cài đặt Windows 11 cho máy không có TPM 2.0 thành công

 1. Europa-Road says:

  I have been exploring for a little for any high-quality articles or blog posts on this sort of house . Exploring in Yahoo I finally stumbled upon this website. Studying this info So i am satisfied to show that I have a very excellent uncanny feeling I came upon exactly what I needed. I most indubitably will make certain to don?¦t disregard this web site and provides it a glance regularly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.