Hiện nay Viber là một ứng dụng nhắn tin, goi điện miễn phí qua internet được nhiều người dùng ưa chuộng. Đây là ứng dụng hoạt động dưa trên giao thức VoIP, có thể sử dụng trên máy tính hay điện thoại di động. Qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng Viber trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS.

Cài đặt Viber trên Windows và kết nối với smartphone

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Viber phiên bản dành cho Windows theo đường dẫn. Sau đó chọn Tải về cho Windows.

Bước 2: Sau khi bạn đã tải Viber về máy tính thì tiến hành cài đặt như các phần mềm khác. Lưu ý là máy tính của bạn cần kết nối internet trong quá trình cài đặt nhé.

Cài đặt Viber

Chọn Accept & Install sau khi nhấp chọn file cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, Viber hiện cửa sổ hỏi bạn đã cài đặt trên điện thoại di động chưa. Bạn chọn “Yes” nếu đã cài, còn nếu chưa thì chọn “No”.

Cài đặt Viber

Nếu bạn chọn “No” thì Viber sẽ yêu cầu bạn cài đặt Viber trên điện thoại để tiếp tục sử dụng.

Bước 4: Nếu bạn chọn “Yes” Viber, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận. Mã này dùng để kết nối ứng dụng Viber trên máy tính và điện thoại thông minh.

Cài đặt Viber

Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Việt cho Viber, hãy kích vào Menu Tools > Change Language, chọn Tiếng Việt.

Cài đặt Viber

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình kết nối giữa Viber trên máy tính và trên thiết bị di động. Viber trên Windows sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu người dùng trên thiết bị di động bao gồm danh bạ, tin nhắn…

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt Viber trên máy tính Windows và kết nối với điện thoại thông minh. Viber sẽ đồng bộ dữ liệu người dùng với thiết bị di động gồm tin nhắn, danh bạ…

Cài đặt Viber trên máy tính dùng MacOS

Bước 1: Để tải Viber trên máy tính MacOS bạn cũng cần vào đường dẫn như ở trên. Sau đó kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy phần tải Viber cho các phiên bản MacOS.

Bước 2: Sau khi tải về file cài đặt .dmg, bạn hãy kích đúp chuột vào nó để cài đặt.

Cài đặt Viber

Bước 3: Và sau đó kéo icon Viber vào thư mục Applications.

Cài đặt Viber

Bước 4: Sau đó bạn mở Applications và kích đúp chuột vào biểu tượng Viber để mở ứng dụng.

Cài đặt Viber

Bước 5: Sau đó bạn có thể đăng ký tài khoản Viber mới hoặc dùng tài khoản trên điện thoại thông minh. Bạn nhập vào số điện thoại theo mã vùng +84 của Việt Nam nhé. Vd số điện thoại của bạn là 0987654321 thì bạn nhập vào 987654321.

Cài đặt Viber

Sau đó xác nhận là bạn đã cài đặt và truy cập Viber trên máy tính Macbook thành công rồi nhé.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để cài tải viber trên máy tính cách cài đặt trên máy tính dùng hệ điều hành Windows hay MacOS.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

One thought on “Phương pháp cài đặt Viber trên máy tính dùng HĐH Windows, MacOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.