Đối với iPhone đời cũ thì thứ khiến các iFan đau đầu nhất là dung lượng lưu trữ của thiết bị. Cộng thêm ứng dụng sau khi cài sẽ phát sinh thêm rất rất nhiều rác. Nó khiên bộ nhớ điện thoại bị thu hẹp trông thấy. Do đó các biện pháp thông thường nhằm giải phóng dung lượng thiết bị có lẽ không tác dụng mấy. Vậy hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ chúng tôi tìm hiểu cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone. Có thể mọi người sẽ khó mà tin được, nhưng đây sẽ là phương pháp tối ưu bộ nhớ khủng khiếp nhất đó.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Dữ liệu ứng dụng là dữ liệu gì?

Dữ liệu ứng dụng có thể hiểu nôm na là các dữ liệu phát sinh kể từ sau khi quá trình cài đặt ứng dụng kết thúc. Khi chạy ứng dụng, nó sẽ sinh ra những dữ liệu như thông tin đăng nhập tài khoản, hình ảnh, các file cài đặt, file lưu trữ lịch sử truy cập,…. Ví dụ như khi bạn cài ứng dụng nhắn tin Zalo vào máy, ban đầu nó chỉ chiếm khoảng 40-50MB thôi, nhưng sau một thời gian, con số có thể gấp hàng chục lần.

DỮ liệu ứng dụng iPhone

Ảnh huởng của việc xóa dữ liệu ứng dụng

Khi bạn xóa dữ liệu ứng dụng thì đầu tiên chắc chắn không phải bạn xóa ứng dụng ra khỏi điện thoại. Mà cái bạn xóa ở đây là mọi file thông tin tài khoản, hình ảnh, thông tin tùy chỉnh và thiết lập trên ứng dụng. Khi bạn xóa thì ứng dụng này không khác gì một ứng dụng vừa mới được cài đặt vào điện thoại. Nếu muốn dùng lại thì chỉ cần đăng nhập và sử dụng, và thật ra thì khi xóa như vậy, điện thoại của bạn sẽ không bị hư hại gì mà chỉ dư thêm được một lượng lớn bộ nhớ khả dụng mà thôi.

XÓa dữ liệu ứng dụng iPhone

Trường hợp nên xóa dữ liệu ứng dụng

  • Khi ứng dụng bị lỗi: Khi thấy ứng dụng bị lỗi, và lỗi không hết trong những lần khởi động lại điện thoại iPhone. Chúng ta không thể đi sâu để tìm hiểu lỗi này thì cách đơn giản là xóa dữ liệu ứng dụng.
  • Giải phóng bộ nhớ điện thoại: Đầu tiêu là các dòng điện thoại cũ, có bộ nhớ trong hạn hẹp thì khi bạn cần lưu trữ một thứ gì đó khá nặng thì việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn kiếm thêm được vài trăm Megabyte hoặc 1 vài GB.

Tại sao xóa dữ liệu ứng dụng

Cách xóa dữ liệu ứng trên iPhone 

Sau đây là cách thường dùng để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt có hình bánh răng trên iPhone > Đi đến mục Cài đặt chung.

Truy cập cài đặt chung trên iPhone

Bước 2: Bấm tiếp phần Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng mà bạn cần xóa dữ liệu.

KIểm tra dung lượng ứng dụng iPhone

Bước 3: Lúc này chỉ nhấn vào Xóa ứng dụng > Sau là đó nhấn Xóa ứng dụng một lần nữa để xác nhận là xong rồi đấy.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng iPhone

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu trên iPhone khá đơn giản nhưng đây có thể nói là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất trong những phương pháp giải phóng dung lượng iPhone mà chúng ta thường sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan