Cùng chung một đề tài “Giải Phóng Dung Lượng iPhone” thì ngày hôm nay, Chúng tôi sẽ hước dẫn các bạn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Vậy dữ liệu hệ thống là gì, xóa dữ liệu này có ảnh huởng đến điện thoại hay không. Xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Dữ liệu hệ thống là gì? Xóa dữ liệu hệ thống có ảnh hưởng gì đến điện thoại không?

  • Dữ liệu hệ thống trên iPhone bao gồm rất nhiều thứ như bộ nhớ đệm, bạn ghi, dữ liệu quản lý giọng nói siri, hay tài nguyên được sử dụng trên hệ thống những tập tin được sử dụng trong những lần cập nhật hệ điều hành. Ngoài ra dữ liệu hệ thống bao gồm luôn cả dữ liệu ứng dụng mà chúng ta đã tìm hiểu trong bài Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone rồi
  • Cũng tương tự như dữ liệu ứng dụng thì phần dữ liệu hệ thống này sẽ ngày càng lớn sau một thời gian sử dụng điện thoại. Có nhiều trường hợp, dữ liệu này còn nhiều hơn cả những dữ liệu chính của hệ thống.
  • Về cơ bản dữ liệu hệ thống được sinh ra trong quá trình sử dụng điện thoại, do đó bạn có thể xóa mà không ảnh hưởng gì đến hệ iPhone hết.

Cách kiểm tra dung lượng mà dữ liệu này sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên mở Cài Đặt trong iPhone> Chọn Cài đặt chung > Sau đó chọn Dung lượng iPhone.

Kiểm tra dung lượng iPhone

Bước 2: Tiếp theo trượt xuống cuối, chọn Dữ liệu hệ thống. Sau đó bạn có thể thấy được dung lượng mà Dữ liệu hệ thống này đang sử dụng.

Xóa dữ liệu hệ thống khác

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone

Bước 1: Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari.

  • Mở ứng dụng Cài Đặt trong iPhone của bạn > Chọn ứng dụng Safari > Sau đó kéo xuống và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Sau khi thực hiện bước trên, hệ thống sẽ xóa toàn bộ lịch sử truy cập và dữ liệu của trang web trên trình duyệt Safari cũng như các tab đang mở trên iPhone.

Xóa dữ liệu lịch sử web

Bước 2: Xóa ứng dụng không dùng tới.

  • Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt trong điện thoại > Chọn App Store > Sau đó kéo xuống và bật tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Sau khi bấm gỡ bỏ ứng dụng thì các bạn lưu ý, hệ thống chỉ xóa ứng dụng thôi, còn những dữ liệu ứng dụng vẫn giữ lại, phòng khi bạn cần sử dụng lại ứng dụng đó thêm lần nữa. Bước này cỏ vẻ ngược lại với cách xóa dữ liệu ứng dụng mà chúng ta từng làm.

Gỡ bỏ dữ liệu không dùng

Bước 3: Đặt lại iPhone của bạn về trạng thái ban đầu.

Mở ứng dụng Cài Đặt có hình bánh răng > Chọn Cài đặt chung > Tìm và bấm vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Với thao tác này, bạn sẽ xóa bỏ mọi thứ dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng lâu nay. Nó sẽ đưa điện thoại iPhone về nguyên trạng như lần đầu tiên mở máy. Sau đó bạn cần thiếp lập lại một số thông tin cơ bản để có thể tiếp tục sử dụng.

Lưu ý trước khi thực hiện bước này: Bạn cần sao lưu lại một sốt tập tin quan trọng, cần thiết vào một thiết bị nào đó nhé.

Đặt lại iPhone

Trong quá trình dùng điện thoại, nếu bạn cảm thấy điện thoại hay gặp phải tình trạng giật lag. Thậm chí bộ nhớ khả dụng không đủ để lưu ảnh hay video. Lúc này bạn có thể áp dụng cách giải phóng dung lượng iPhone như trên để có thể cảm nhận được sự khác biệt nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan