Theo quy định của bộ GTVT thì bằng lái xe sau ngày 01-06-2020, mọi bằng lái xe đều phải có thêm mã QR để tiện cho việc tra cứu bằng lái. Với việc sử dụng điện thọai thì công đoạn tra cứu thông tin bằng lái không còn khó khăn như trước nữa, và bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Sau đây, Blog Huớng dẫn công nghệ xin phép chia sẻ thêm 3 cách tra cứu bằng lái xe bằng mã QR để có thể xác minh tính thật giả của bằng lái, mời các bạn cùng theo dõi.

Tra cứu bằng lái xe thật giả bằng QR code

Nếu bằng lái của bạn có trước ngày 01-06-2020 thì sẽ không có mã QR, do đó bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe thật giả theo CMND cũng khá đơn giản. Còn trường hợp bằng được cấp sau ngày 01-06-2020 mà không có mã QR thì không cần tra cứu nữa, bởi nó sẽ là bằng giả 100%.

Dùng Zalo quét QR code để tra cứu thông tin bằng lái xe

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, có cái phần mềm Zalo thì bạn cũng có thể tra cứu bằng lái xe bằng mã QR này. Để sử dụng chức năng quét mã QR trên Zalo, bạn có thể tham khảo cách kết bạn bằng QR Code trên Zalo, bởi thao tác quét mã QR khá giống nhau.

Tra cứu thông tin bằng lái xe

Bạn mở ứng dụng Zalo lên (tùy vào phiên bản Zalo bạn đang dùng) bấm vào nút thêm, sau đó bấm tiếp vào biểu tượng QR code nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó quét vào phần QR code của bằng lái xe.

Sau khi quét, máy sẽ hiển thị các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh và loại bằng lái.

Quét mã QR bằng ứng dụng Barcode Việt để tra cứu bằng lái xe

Tải phần mềm Barcode Việt cho điện thoại tại đây:

Sau khi tải và cài đặt phần mềm, bạn có thể dùng nó để quét mã QR trên bằng lái xe khá đơn giản.

Mở ứng dụng, sau đó bấm vào biểu tưởng QR và dùng camera quét vào mã QR có trện mặt sau của bằng lái xe.

Chỉ cần chở từ 2-3 giây thì toàn bộ thông tin của bằng lái xe sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại.

Tra cứu bằng lái xe bằng phần mềm

Ngoài khả năng quét mã QR để tra cứu bằng lái xe thì chức năng chính của phần mềm này dùng để tra cứu thông tin giá cả và nguồn gốc của một số sản phẩm khá hay nhé.

App Tra cứu bằng lái xe bằng mã QR cho điện thoại iPhone

Nếu dùng iPhone, bạn sẽ có một ứng dụng miễn phí dùng để quét mã QR khá nhanh. Ngoài chức năng dùng để quét QR code của sản phẩm thì bạn có thể dùng nó để tra cứu thông tin giấy phép lái xe khá nhanh và chính xác.

  • Để tải ứng dụng, bấm vào link.

Tương tự ứng dụng barcode thì khi dùng ứng dụng Đầu đọc mã QR này, bạn chỉ cầm bấm vào nút Scan sau đó dùng Camera quét mã QR trên bằng lái. Mọi thông tin của bằng lái sẽ hiện thị trên màn hình, từ đó bạn có thể biết bằng lái xe thật giả rất nhanh.

tra cứu bằng lái xe thật giả

Có một điều thú vị khi dùng phần mềm này, bạn có thể dùng nó để tạo mã QR cá nhân khá hay. Nếu bạn quan tâm chức năng này của phần mềm, bạn có thể tham khảo thêm Cách tạo QR code miễn phí.

Trên đây là 3 cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe rất hữu ích và khá đơn giản nếu bạn làm những công việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ. Hoặc đôi khi bạn chỉ cần xác minh bằng lái của ai đó thât giả ra sao thôi.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan