Sau một thời gian sử dụng thì Airpods của bạn sẽ bị chai pin làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Lý do chai pin có thể là do bạn chưa biết sạc Airpods đúng cách, hay sử dụng với tần suất cao. Lúc này chung ta cần thay pin cho nó. Hãy tham khảo hướng dẫn cách thay pin Airpods 1, 2, 3 hay AirPods Pro trong bài viết này của Blog Hướng dẫn công nghệ nhé.

Cách thay pin Airpods

Hướng dẫn cách thay pin Airpods 1, 2, 3, Pro đơn giản

Khi bạn kiểm tra pin Airpods và thấy nó bị chai thì chỉ có cách thay thế mới. Và sau đây là cách làm cho Airpods 2, các bạn có thể Thay pin Airpods 2, AirPods 1, Airpods 3 hay Airpods pro cũng tương tự nhé.

  • Đầu tiên bạn hơ nóng phần đuôi của AirPods làm cho phần keo chảy ra.

Hơ nóng phần đuôi Airpods

  • Sau đó bạn nhẹ nhàng mở phần đuôi tai nghe Airpods ra ngoài. Có thể sẽ còn ít keo dính ở đó, bạn có thể dùng nhíp hay dụng cụ tương tự lấy bớt keo đi để dễ lấy phần đuôi ra nhé.

Mở tách đuôi tai nghe ra

  • Tiếp theo là bạn dùng nhíp nhọn gắp viên pin ra khỏi Airpods.

Lấy pin ra

  • Sau đó thì việc tiếp theo là đưa viên pin mới vào bên trong. Hãy thật cẩn thận nhé.

Thay pin mới vào cho Airpods

  • Sau cùng bạn cần gắn đuôi tai nghe Airpods vào lại vị trí như bạn đầu để cố định cách linh kiện bên trong.

Gắn phần đuôi tai nghe vào

Các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng và cẩn thận rất cao. Vì chỉ sơ sót nhỏ có thể dẫn tới làm cho các linh kiện bên trong Airpods như micro, cáp kết nối, ăng-ten bị hư hỏng.

Bài viết hướng dẫn cách thay pin Airpods 1, 2, 3, Pro này chỉ mang tính chất tham khảo về phương diện kỹ thuật. Và chỉ nên thực hiện khi bạn đủ tự tin, có đôi tay khéo léo, và chấp nhận rủi ro – hư 1 cái đi đứt mấy triệu liền. Nên cách tốt nhất là hãy mang Airpods ra cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt hơn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan