Có bao giờ bạn thấy một status với những kiểu chữ rất độc, rất lạ chưa? Với những thay đổi về kiểu chữ khi đăn trên FB sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. Đây cũng không phải tính năng của Facebook mà chúng ta sẽ dùng những trang web hay ứng dụng hỗ trợ. Sau đây, hãy cùng Blog Hướng Dẫn Công Nghệ tìm hiểu 10 cách thay đổi Font chữ FB tiếng Việt ngộ nghĩnh nên thử.

Cách thay đổi font chữ fb

Cách đổi Font chữ Facebook bằng trang web thứ ba

Đổi Font chữ Facebook là một tính năng không có sẵn khi dùng mạng xã hội này, nếu muốn thay đổi font chữ thông thường chúng ta sẽ dùng giải pháp từ trang Web khác có sẳn chức năng đổi Font, người dùng chỉ việc nhập văn bản sau đó lữa chọn và sao chép đọan văn bản với kí tự yêu cầu là được. Sau đây là 7 trang Web hỗ trợ người dùng thay đổi Font FB miễn phí:

Thay đổi Font chữ Yaytext

Yaytext là một trong bảy công cụ hàng đầu cho phép người dùng thay đổi Font chữ FB dễ dàng. Trong Yaytext có khá nhiều Font chữ cho người dùng lựa chọn, để có được đoạn văn bản với kiểu chữ xin xò thì người dùng chỉ cần nhập văn bản và copy kết quả là xong.

 • Tuy cập vào trang YayText , Trong giao giận Yaytext, có khoảng 70 kiểu chữ để bạn có thể thoải mái dùng thử.
 • Trong phần Your Text là nơi mà chúng ta dùng để nhập văn bản. Khi bạn nhập tới đâu thì bên dưới sẽ hiển thĩ Font và kiểu chữ tương ứng.
 • Sau khi nhập xong, Bạn có thể lướt xuống để chọn cho mình font ưng ý như in nghiêng, in đậm chữ…. Sau đó hãy chọn nút Sao chép bên góc phải của dòng mà bạn muốn dùng, để dán lên Status hay gửi tin nhắn trong Facebook – Messenger.

Đổi font chữ FB bằgn yaytext

Bên cạnh đó, yaytext còn tích hợp thêm một nút Tweet để có thể vào mang theo đoạn văn bản vừa đổi Font chữ vào Twitter.

Đổi font chữ Online bằng Stylish Fonts for Facebook

 • Tại ô trống Your text here, bạn chỉ cần nhập nội dung mà bạn muốn thay đổi font chữ, sau đó nhấn nút Convert, dòng thông tin bạn nhập sẽ thay đổi theo. Lúc này bạn chỉ cần chọn Font nào thích hợp nhất để dùng trên Facebook nữa thôi.
 • Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút Copy bên cạnh font chữ đó hoặc bôi đen dòng chữ bạn chọn và nhấn chuột phải -> Copy rồi Paste ngay vào mục đăng Status của Facebook hoặc đoạn chat trên Messenger.
 • Ngoài đổi Font chữ ra, trang Web còn chứa tất cả emotion – icon ẩn trên Facebook

đổi font chữ facebook

Thay đổi Font chữ tiếng Việt Facebook bằng Slothsoft

Đổi Font chữ Facebook

Đây là công cụ chuyên dùng để chuyển đổi font Unicode cho văn bảng dạng dùng kiểu chữ truyền thống thành nhiều font chữ mới lạ hơn. Với giao diện khá thân thiện nên ai cũng có thể đổi font chữ FB nhanh chóng.

 • Truy cập vào trang Web Unicode Text Converter – Slothsoft. Trong giao diện đổi Font Unicode này, bạn có thể thấy nó có hơn 20 loại font chữ cho người dùng lựa chọn.
 • Tại ô trống “Input your text here” bạn nhập nội dung cần đổi Font chữ vào. Khi bạn nhập tới đâu thì các ô trống bên dưới sẽ hiển thị đúng nội dung bạn nhập và đã được chuyển sang các font chữ khác.
 • Tai đây không có nút Copy như những trang Web khác, bạn buộc phải copy bằng tay (Ctrl + A để chọn tất cả sau đó bấm Ctr + C để copy và dán nội dung vừa chọn lên Status hoặc tin nhắn trong Facebook).

Đổi Font chữ FB không bị lỗi với Aha chat

Đổi font chữ facebook bằng aha chat

Đây là bộ công cụ được phát triển bới aha chat, nó hoạt động hầu hết mọi nơi mà Facebook cho phép nhập văn bản: cập nhật trạng thái, tin nhắn, tiểu sử, bình luận…. Tất cả văn bản đền được sử dụng bằng font Unicode

Tải Font chữ đẹp cho Facebook bằng công cụ Fchat

tải font chữ đẹp fb

Số lượng kiểu chữ trong Fchat khá đa dạng, bạn có thể đổi được 80 mẫu chứ viết khác nhau:

 • Truy cập trang Web Công cụ đổi Font chữ Facebook 2020 (fchat.vn)
 • Nhập đoạn text cần đổi kiểu chữ vào ô trống.
 • Chọn một trong những kết quả ưng ý nhất sau đó bấm vào nút Copy cuối chữ là có thể dùng được trên Facebook rồi

Cách thay đổi Font chữ FB bằng LingoJam

Thay đổi font chữ FB Online

Công cụ chuyển đổi font chữ Lingo Jam có khá nhiều Font chữ khá đẹp, ngoài ra còn có một số font chữ kiểu, kết hợp với các Emoticon tạo ra những bộ chữ hài hước.

 • Truy cập vào trang Facebook Fonts (𝓬𝓸𝓹𝔂 𝒶𝓃𝒹 𝔭𝔞𝔰𝔱𝔢) ― LingoJam
 • Dán đoạn văn bản hoặc nhập tay nội dung cần đổi Font chữ Facebook vào ô trống bên trái.
 • Kết quả sẽ được hiển thị tại ô bên phải.
 • Nội dung ở đây được hiện trong danh sách và không có nút copy, bạn phải copy thủ công bằng cách bôi đen và sao chép nội dung đã chuyển đổi Font, và dùng trên Facebook.

Cách viết chữ kiểu FB đẹp với Font Villa – Facebook Font   Generator

Cách viết chữ kiểu FB đẹp

Tương tự như những trang Web trên, Font Villa mang đến cho người dùng những mẫu Font Unicode với nhiều kiểu dáng mới lạ. Nếu bạn dùng những mẫu Font này khi đăng một Status thì chắc hẳng mọi người sẽ trầm trồ, inbox hỏi bạn cách làm ngay tức khắc:

Thay đổi Font chữ FB bằng phần mềm Stylish Text

Nếu bạn không muốn phải nhờ đến các trên Web khác để thay đổi Font chữ FB thì có thể sử dụng phần mềm có tên Stylish Text. Phần mềm này có thể sử dụng trên cac1 thiết bị Android và iPhone. Để tải phần mềm có thểm bấm vào link bên dưới:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm thay đổi Font chữ FB theo link trên.

Bước 2: Trong phần Type here dùng để nhập nội dung cần đổi định dạng Font chữ. Lúc này bạn sẽ được xem trước những kiểu chữ khác nhau để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Bước 3: Nếu chọn được kiểu nào thích hợp, hãy nhấn giữ tay vào phần chữ đó, ngay lập tức ứng dụng sẽ tự động copy vào bộ nhớ tạm của điện thoại.

Bước 4: Dán nội dung vào nền tảng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng như: Facebook, Linkedin, Twitter…

Cách thay đổi font chữ FB bằng cách viết chữ in đậm, in nghiêng

Cách này chỉ có thể thực hiện trong nhóm (Group), nếu bạn muốn viết in đậm, in nghiêng nhanh chóng thì chỉ cần chọn tổ hợp phím cơ bản sau sau:

 • Ctrl + B: In đậm
 • Ctrl + I: In nghiêng
 • Ctrl + U: Gạch dưới

Trên đây mình đã tổng hợp 10 Cách thay đổi Font chữ FB tiếng Việt với rất nhiều mẫu chữ đẹp, độc, lạ không thể ngờ, hãy trang trí tường Facebook của mình bằng những kiểu chữ này nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm một số chủ để liên quan đến Facebook:

Bài viết liên quan