Từ dòng iPhone X trở lên, Apple đã chính thức loại bỏ nút Home vật lý và chỉ còn có nút home ảo nên cách tắt nguồn truyền thống trước đây không thể thực hiện được. Nếu có việc cần tắt nguồn điện thoại, người dùng phải sử dụng phương pháp khác để tắt. Sau đây, Blog Hướng Dẫn Công Nghệ sẽ nêu ra 3 cách tắt nguồn iPhone X, XR, Xs nhanh và dễ nhất để bạn có thể lựa chọn sử dụng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách tắt nguồn iPhone X

Cách tắt nguồn iPhone X

Do không còn nút Home nữa nên việc tắt nguồn điện thoại iPhone X đã chuyển sang cho nút âm lượng. Cụ thể như sau: nhấn và giữ đồng thời phím Nguồnnút tăng âm lượng. Giữ cho đến khi cảm thấy máy rung nhẹ, lúc này sẽ có hai tùy chọn xuất hiện trên màn hình là Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) và Cuộc gọi khẩn cấp (Emegency SOS).

Một lưu ý khá quan trọng: Phím nguồn và nút tăng âm lượng cũng là phím tắt để chụp màn hình nếu bạn chỉ bấm nhanh đồng thời 2 phím và thả ra liền, lúc này nó không hề có tác dụng để tắt nguồn. Hãy nhớ nhấn vã giữ cho đến khi điện thoại rung nhé.

Tắt nguồn ba82ng nút cứng

Tới đây thì bạn không cần mình hướng dẫn thêm rồi, chỉ cần làm theo “Trượt để tắt nguồn”.

Trượt để tắt nguồn

Cách mở nguồn iPhone X là bấm giữ phím nguồn trong khoản 2-3 giây. Lúc này iPhone của bạn sẽ được khởi động lại.

Khởi động lại iPhone
Vậy là các bạn đã biết cách tắt nguồn iPhone X khi bị đơ bằng phím cứng. Để rõ hơn về cách tắt nguồn bằng phím cứng cho các dòng iPhone hãy tham khảo bài viết: Các reset iPhone bằng phím cứng.

Tắt nguồn iPhone Xs Max trong Cài đặt chung

Một cách khác để tắt nguồn iPhone X, Xs Max là thiết lập một số thao tác trong cài đặt máy, cụ thể như sau:

Đầu tiên ở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kéo đến cuối màn hình chọn Tắt máy > Màn hình sẽ hiện trượt để tắt nguồn tương tự như mục 1, bạn kéo chọn để tắt nguồn.

tắt nguồng trong cài đặt chung

Cách này khá đơn giản, không biết bạn sao chứ mình khá thích kiểu tắt nguồn như vầy.

Tắt nguồn iPhone XR, Xs Max bằng 3U Tools

Còn một cách tắt nguồn iPhone XR, Xs Max khi bị đơ nữa đó là sử dụng phần mềm 3U Tools.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải Tải 3U Tools cho máy tính TẠI ĐÂY.

Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone Xs Max và máy tính đã cài 3U Tools bằng cáp chính hãng > Trên màn hình điện thoại sẽ có thông báo, nên bạn cứ nhấn Cho phép thiết bị truy cập vào iPhone.

tắt nguồn bằng 3u tool

Bước 3: Khởi động ứng dụng 3U Tools trên máy tính > Đợi chút xíu để hai thiết bị kết nối với nhau > Chọn Tắt hoặc Turn off trên màn hình 3U Tools như hình bên dưới.

Cách tắt nguồn iPhone Xs Max

Sau khi bấm Turn OFF thì điện thoại đã đuợc tắt, tuy nhiêu cách này có vẻ hơi rườm rà nhỉ.

Trên đây là ba cách tắt nguồn iPhone X, Xs, Xs Max khá đơn giản mà bất kì ai đều có thể làm được. Đôi khi cách tắt nguồn iPhone X khi bị liệt cảm ứng sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi nhỏ trên hệ thống nữa đấy nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan