Khi sử dụng máy tính, có những lúc bạn cần ra ngoài hoặc làm việc khác thì việc cần làm là tắt màn hình. Ở đây chỉ là tắt màn hình thôi nhé, còn các ứng dụng vẫn đang hoạt động bình thường. Vậy làm sao để làm được việc này? Sau đây mời các bạn theo dõi cách tắt màn hình máy tính tạm thời nhưng máy tính vẫn hoạt động của Blog Hướng dẫn công nghệ.

Cách tắt màn hình máy tính tạm thời nhưng máy tính vẫn chạy

Các bước thực hiện như sau:

 • Ở màn hình Windows, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X và chọn Power Options.

Chọn Power Options

 • Ở cửa sổ Power & Sleep, bạn nhìn thấy mục Related Setting ở bên phải, chọn Additional Power Settings.

Chọn Additional Power Settings

 • Tại cửa sổ Power Options, bạn nhìn sang bên trái chọn vào Choose what closing the lid does

Chọn Choose what closing the lid does

 • Ở cửa số System Settings, bạn thấy mục When I close the lid. Bạn chọn Do nothing cho 2 trường hợp On battery(sử dụng pin) Plugged in(máy tính đang được sạc).
 • Sau đó nhấn Save changes. Lúc này nếu bạn gập màn hình máy tính xuống thì các ứng dụng đang chạy trong máy tính vẫn hoạt động bình thường.

cài đặt When I close the lid

Cách hẹn giờ tắt màn hình máy tính tạm thời nhưng máy vẫn chạy

Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn cũng cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Power Options.

Chọn Power Options

 • Sau đó ở cửa sổ Power & Sleep, bạn cũng đến mục Related Setting chọn vào Additional Power Settings.

chọn vào Additional Power Settings

 • Ở cửa sổ Power Options, bạn chọn Choose when to turn off the display ở phía bên trái màn hình.

chọn Choose when to turn off the display

 • Ở cửa sổ Edit Plan Settings, bạn đến mục Turn off the display. Lúc này bạn chọn thời gian tắt màn hình máy tính ở mục On battery(sử dụng pin) và Plugged in(máy tính đang sạc).

Cài đặt Turn off the display

 • Ở mục Put the computer to sleep, chọn Never. Và cuối cùng nhấn Save changes để hoàn tất.

Cài đặt Put the computer to sleep

Lưu ý khi tắt màn hình máy tính tạm thời

Có thể nói cách tắt màn hình máy tính mà vẫn chạy mang lại cho người dùng một số lợi ích như không phải tắt mở lại máy tính khi không sử dụng trong thời gian ngắn, một số ứng dụng đang chạy không phải tắt,…Nhưng bên cạnh những điểm lợi thì nó cũng tiềm ẩn một số điểm hạn chế như sau:

 • Khi gập màn hình máy tính để mang đi sẽ dễ gây hư hỏng đến các linh kiện trong máy vì lúc này mọi bộ phận trong laptop như ổ cứng, RAM, chipset đều hoạt động ngoài màn hinh đã bị tắt thôi nhé. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì khi gập máy mang đi thì ít nhất bạn phải để máy ở chế độ Sleep. Hoặc tốt nhất theo ý kiến của mình là nên Shutdown máy để máy được nghỉ ngơi hoàn toàn, không có nguy cơ hư hỏng.
 • Chúng ta chỉ tắt màn hình có nghĩa các phần khác như RAM, ổ cứng,… vẫn hoạt động bình thường. Do đó làm các linh kiện này giảm tuổi thọ dần dần.

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt màn hình máy tính tạm thời nhưng máy vẫn hoạt động phục vụ cho một số trường hợp cần thiết. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý một số điểm bất lợi khi sử dụng phương pháp này nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại.

Xem thêm: Thủ thuật tắt màn hình laptop Win 10 với nhiều cách.

Bài viết liên quan