Nếu bạn cần dùng Telegram nhưng không muốn tài khoản này liên quan gì đến số điện thoại cá nhân mà chưa biết phải làm sao. Hãy theo dõi bài viết sau cùng Blog Hướng dẫn công nghệ để biết cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmailkhông cần phải dùng đến số điện thoại cá nhân.

Cách tạo tài khoản telegram bằn gmail

Không cần số điện thoại có Tạo tài khoản Telegram bằng email không?

Thông thường, bất kì ai khi tạo tài khoản telegram, bắt buộc phải có một số điện thoại còn hoạt động tối thiểu 1 chiều để khi đăng kí tài khoản, hệ thống sẽ gọi điện gửi mã xác nhận cho quá trình tạo tài khoản telegram. Mã xác nhận này chỉ có thể nhận qua cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS từ hệ thống, mà không thể nhận qua email được.

Tạo tài khoản telegram bằng google voice

Vì một lý do nào đó, bạn không muốn dùng số điện thoại cá nhân để đăng kí tài khoản như dễ lộ thông tin, hoặc vô tình bị đồng bộ danh bạ thì giờ đây Google sẽ gánh luôn việc này. Hiện nay Google có một dịch vụ miễn phí mang tên Google Voice – nó sẽ cung cấp cho bạn một số điện thoại ảo dựa trên đám mây, và bạn có thể sử dụng bất kì nơi đâu. Dịch vụ này bao gồm các chức năng như cuộc gọi điện thoại, thư thoại miễn phí và khả năng tích hợp với các thiết bị di động

Nếu dùng dịch vụ này thì số điện thoại được tạo ra sẽ liên kết với tài khoản gmail và khi bạn tạo tài khoản telegram bằng số điện thoại này cũng đồng nghĩa với việc bạn tạo tài khoản telegram bằng Gmail. Hãy theo dõi tiếp phần tiếp theo để tránh gặp phải trường hợp không đăng ký được tài khoản Telegram nếu không dùng số điện thoại nữa nhé.

Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail không cần số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang web của Google Voice và bấm vào ô Sign in, sau đó dùng tài khoản Gmail của bạn để đăng nhập

Một điều khá quan trọng là trước khi thực hiện, bạn cần đổi địa chỉ quốc gia tài khoản Google của bạn sang US, vì hiện dịch vụ Google Voice chỉ hỗ trợ tại khu vực này. Nếu chưa biết cách đổi quốc gia cho tài khoản Google thì bạn có thể xem lại bài viết về Cách đổi quốc gia trên CH Play.

Tạo tài khoản telegram bằng gmail

Bước 2: TIếp theo, bạn hãy đọc các điều khoản khi sử dụng dịch vụ Google Voice, và bấm nút Next để tạo số điện thoại miễn phí. Bạn hạy chọn cho mình một số điện thoại thích hợp, sau đó bấm vào nút Select kế bên số điện thoại đó.

Sử dụng Google Voice để tạo số điện thoại ảo

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước trên thì bạn đã có 1 số điện thoại trên Google Voice được liên kết bằng gmail cho riêng mình rồi. Lúc này hãy mở ứng dụng Telegram, tiến hành các bước tạo tài khoản như bình thường cho đến bước nhập số điện thoại thì bạn nhập số vừa tạo được trên Google Voice nhé. Sau đó bạn sẽ nhận được mã xác minh tài khoản thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS, dùng mã này để xác minh.

Nhập mã xác minh đăng kí telegram

Đến đây là bạn đã biết được cách tạo tài khoản telegram bằng email không cần số điện thoại. Với cách này bạn có thể tạo nhiều tài khoản telegram miễn sao có đủ tài khoản Google.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan