Story Instagram là cách mà tạo dựng và chia sẻ một khoảnh khắc, sự kiện đã xảy ra, nơi mà bạn có thể tự do sáng tạo trong việc kết hợp các video, hình ảnh, hiệu ứng và các Sticker theo những phong cách khác nhau. Vậy làm như thế nào để tạo ra những câu chuyện mang đầy biểu tượng và cảm xúc, hãy cùng chung tôi tìm hiểu thêm về Cách tạo Story Instagram đẹp lung linh, cuốn hút bằng ba phương pháp sau:

cách tạo story instagram đẹp

Cách tạo Story đẹp trên Instagram bằng Filter xịn

Việc sáng tạo ra những Story trên Instagram sẽ mang theo phong cách cá nhân của mỗi người, có thể nói nó “muôn hình vạn trạng”, hoàn toàn không có một quy tắc nào cả. Do đó mình chỉ có thể hướng dẫn cách thức để mọi người thực hiện để sử dụng Filter để tạo những Story độc đáo.

 • Đầu tiên mở Instagram, và bật tính năng Story lên.
 • Bắt đầy kéo hết phần hiệu ứng bên trái, ngay dưới cuối cùng bạn sẽ thấy biểu tượng tìm kiếm.
 • Khi bấm vào đó, bạn sẽ thấy những Filter xếp lớp – lớp, số lượng khá khổng lồ.
 • Việc này khó nhất, bạn phải tìm một hiệu ứng thật đẹp, chụp 1 tấm Selfie thật thần thái và up liền lên story cho nóng nhé.
Tạo Instagram Story

Sử dụng hiệu ứng để chỉnh ảnh trên Instagram cực nhanh

Nói về hiệu ứng thì Instagram đã được trang bị một kho hiệu ứng để người dùng có thể hiệu chỉnh hình ảnh khi đăng story. Khi dùng một trong những hiệu ứng này, bạn sẽ có một bức ảnh hoàn toàn khác biệt so với bản gốc. Nếu bạn là người có năng khiếu về nghệ thuật thì lại càng không nên bỏ qua chúng. Các bước để mở hiệu ứng như sau:

 • Bấm vào dấu + để mở tính năng Story lên.
 • Trong thư viện ảnh, hãy tải một tấm ảnh bất kì lên.
 • Hãy chọn vào hiệu ứng có 3 ngôi sao lấp lánh như hình dưới
Sửa hiệu ứng hình ảnh trên Instagram
 • Lúc này bạn có thể lướt sang trái hoặc phải để chọn cho mình một hiệu ứng thích hợp. Và kết quả sau khi chỉnh xong của mình sẽ như dưới đây, khá nghệ thuật đó.
THêm hiêu ứng hình ảnh instagram

Thêm GIF vào hình trước khi đăng story Instagram

Ảnh GIF thì chắc hầu hết mọi người đều biết nó là gì rồi, nên ở đây mình sẽ không đi tìm hiểu khái niệm về nó nữa. Để trang trí hình ảnh thì bỏ qua ảnh GIF là điều đáng tiếc nhất. Trên Instagram cũng có khá nhiều ảnh GIF để bạn lựa chọn.

 • Đầu tiên tải hình ảnh lên Story.
 • SAu đó vuốt từ dưới lên > bấm vào mục Tìm về thêm GIF.
 • Nhập từ khóa có chứa hình GIF.
Thêm Gif vào hình ảnh Instagram

Một số File GIF đẹp cho bạn tham khảo như: Kasantoro, martina, boho, laurenblair, zoesugg, beige, alittlesomething, chxrr, rizzprint, ollykit, teagif, kpdraws, luxusthomate winter, brown,…

Một số GIF đẹp trên Instagram

Trên đây là ba Cách tạo Story đẹp trên Instagram mà ít ai có thể bỏ qua khi muốn có một story đẹp, thú vị. Vẫn còn rất nhiều cách để trang trí hình ảnh khác khi dùng ứng dụng này, mình sẽ chia sẻ với mọi người trong những bài sau. Chúc các bạn thành công

Xem thêm :Cách thay đổi thứ tự ảnh trên Instagram trong bài đăng dễ dàng

Bài viết liên quan