Nhóm chat được người dùng Zalo sử dụng trong các trường hợp như nhóm bạn, nhóm làm việc, gia đình,…Và tính năng tạo bình chọn là một tính năng rất hay mỗi khi người dùng muốn lấy biểu quyết của các thành viên trong nhóm về một vấn đề nào đó. Nào hãy cùng Blog Hướng dẫn công nghệ tìm hiểu cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính và điện thoại nhé.

cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính và điện thoại

Cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính

Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên hãy vào nhóm chat Zalo giữa bạn với bạn bè của bạn. Ở phần công cụ phía dưới bạn hãy kích chọn vào biểu tượng có hình biểu đồ như hình dưới.

Chọn biểu tượng hình biểu đồ

 • Tiếp đó bạn cần nhập câu hỏicác phương án trả lời để các thành viên trong nhóm bình chọn.

Nhập câu hỏi và phương án trả lời

 • Bạn có thể có tối đa 20 phương án bình chọn. Thao tác nhanh để thêm dòng phương án bình chọn là bạn chỉ việc nhấn phím Enter. Và sau cùng hãy nhấn vào nút Tạo bình chọn ở phía dưới bên phải.

Nhấn Tạo bình chọn

 • Sau đó các bình chọn sẽ hiển thị trên màn hình giao diện nhóm chat của bạn. Và nếu các phương án không được hiển thị đầy đủ vì có quá nhiều phương án thì hãy nhấn chọn vào phương án khác ở phía dưới các phương án bình chọn nhé.

Xem phương án khác

 • Khi đó thì tất cả các phương án bình chọn sẽ hiện ra. Và nếu bạn muốn thêm phương án khác thì hãy nhấn vào Thêm phương án nhập nội dung phương án. Sau cùng nhấn Xác nhận là xong nhé.

Thêm phương án

 • Các thành viên trong nhóm có thể bình chọn phương án bằng cách tích chọn vào phương án theo ý kiến của mình và nhấn nút Xác nhận ở phía dưới là xong.

Các thành viên chọn phương án

 • Sau khi các thành viên trong nhóm bình chọn thì bạn có thể xem chi tiết những người bình chọn cho từng phương án. Rất đơn giản bạn chỉ cần kích chuột phải vào bảng bình chọn và nhấn Xem chi tiết.

Xem chi tiết người chọn

 • Lúc này màn hình sẽ hiện ra các thông tin bình chọn. Thông tin hiển thị bao gồm tổng số lượt bình chọn, số lượt bình chọn cho từng phương án. Và tất nhiên còn có cả tên thành viên đã bình chọn cho các phương án đó.

Thông tin bình chọn hiện ra

Vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo bình chọn trên Zalo máy tính rồi đấy. Hãy đi tới phần hướng dẫn trên điện thoại nhé.

Cách tạo Poll bình chọn trên Zalo điện thoại Android và iPhone

Cách tạo bình chọn trên Zalo điện thoại thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn hãy mở giao diện nhóm chat mà bạn muốn tạo bình chọn. Tiếp đó nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình điện thoại.

Chọn biểu tượng 3 chấm

 • Tiếp theo nhấn vào phần “Bình luận“.

Chọn vào Bình chọn

 • Tiếp đó bạn điền các thông tin gồm nội dung bình chọn và các phương án trả lời. Và cuối cùng nhấn vào “XONG” để hoàn tất thao tác tạo bình chọn.

Nhập câu hỏi và phương án trả lời

 • Cũng tương tự, ở phiên bản điện thoại bạn cũng có thể Thêm phương án bình chọn như hình dưới.

Thêm phương án

 • Và các thành viên trong nhóm nhấn vào phần bình chọn để chọn phương án trả lời theo ý riêng cùa từng người.

Thêm phương án

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính và điện thoại rồi nhé. Hãy sử dụng tính năng trong các nhóm chat với bạn bè người thân nhé. Tính năng này tuy thực hiện đơn giản nhưng rất hữu dụng trong việc lấy ý kiến biểu quyết một vấn đề đấy nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách gửi danh thiếp Zalo trên điện thoại và máy tính

Bài viết liên quan